Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu có ảnh hưởng gì không?

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

yoga cho bà bầu 3 tháng đầu
Sức khỏe mẹ và bé

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu có ảnh hưởng gì không?

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu đang là vấn đề gây tranh cãi hiện nay. Yoga là tổng hợp các bài tập có tác động thấp khác có thể làm cho bà bầu bụng bầu to dần lên. Giúp mang lại cảm giác thư thái và bình yên cho tinh thần. bằng cách tập thể dục.

Yoga và các bài tập tương đối tĩnh có thể giúp các bà mẹ tương lai rèn luyện sức mạnh tổng thể và cảm giác thăng bằng. Đồng thời họ cũng có thể thực hành điều chỉnh nhịp thở để đạt được hiệu quả giảm áp lực và kéo căng cơ thể. Vậy phụ nữ có thể tập yoga trong 3 tháng đầu không?

Tư thế yoga cho mẹ bầu có lợi ích gì?

Giữ gìn sức khỏe và thể chất ngay từ những giai đoạn của thai kỳ là rất quan trọng. Đặc biệt là cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của em bé. Khi bạn bị ốm nghén, buồn nôn và các triệu chứng mang thai mệt mỏi khác, tập thể dục và yoga sẽ giúp bạn. Nó có thể mang lại lợi ích vào thời điểm đó. Tập thể dục, đặc biệt là yoga có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn trong thai kỳ.

yoga cho bà bầu 3 tháng đầu
Tư thế yoga cho mẹ bầu.

Khi bà bầu thực hiện một số bài tập đơn giản khi mang thai có thể giúp họ dễ sinh nở và phục hồi tốt hơn sau khi sinh con. Với các bà mẹ sắp sinh, nên tập các bài yoga đơn giản. Có thể dễ dàng thực hiện tại nhà với sự hỗ trợ của các thiết bị yoga chuyên nghiệp như thảm tập yoga, bóng tập yoga.

Có rất nhiều lợi ích của việc tập yoga khi mang thai. Và vấn đề tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu có tốt không cũng là một chủ đề nóng. Có người cho rằng bà bầu chỉ được tập yoga sau khi thai nhi đã ổn định. Ba tháng đầu thai kỳ không nên tập yoga, bà bầu không nên tập yoga.

Tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu có an toàn không?

Tập yoga trong 3 tháng đầu của thai kỳ có an toàn không? Có, bạn có thể tập yoga một cách an toàn trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nhưng chỉ dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên yoga được chứng nhận. Hoặc người hiểu rõ về sức khỏe của bạn.

Có một số asanas và tư thế có thể ức chế sự lưu thông máu đến tử cung và gây ra bong gân hay cơ bắp co thắt. Vì vậy các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu nên được thực hiện một cách thận trọng. Tuân theo hướng dẫn của một giảng viên yoga. Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước khi bắt đầu tập yoga.

yoga cho bà bầu 3 tháng đầu
Tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu có an toàn không?

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng tập yoga trước đó và bây giờ muốn tập thì nên cân nhắc. Đặc biệt là mẹ bầu có cơ thế yếu. Trong ba tháng đầu, đi bộ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Ở tam cá nguyệt thứ 2, thai nhi đã ổn định, thai phụ có thể tập yoga cho bà bầu. Nhưng vẫn nên nhớ không chạy, nhảy và các bài tập gắng sức dễ gây mất thăng bằng.

Bà bầu nên tập yoga vào lúc nào trong ngày?

yoga cho bà bầu 3 tháng đầu
Bà bầu nên tập yoga vào lúc nào?

Phụ nữ mang thai không nhất thiết phải tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu mỗi ngày nhưng nên tập 3 lần / tuần. Nếu ít hơn 3 lần sẽ không cải thiện được sức khỏe hô hấp và không có tác dụng tập luyện. Nếu điều kiện cơ thể của mẹ bầu phù hợp, có thể tập hàng ngày. Miễn là bạn không cảm thấy mệt mỏi, bạn nên thoải mái khi tập và không nên tập vượt quá sức chịu đựng.

Thời gian tập yoga cho bà bầu tốt nhất là vào khoảng 6 đến 8 giờ sáng. Vì sau một đêm được nghỉ ngơi, cơ thể sẽ thoải mái hơn và các xương tương ứng cũng được thả lỏng nhẹ. Lúc này hiệu quả của việc tập yoga sẽ rõ ràng hơn.

Ai không nên tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu?

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng không phải bà mẹ nào cũng thích hợp với yoga khi mang thai đâu nhé!

yoga cho bà bầu 3 tháng đầu
Ai không nên tập yoga cho bà bầu?

1. Những bà mẹ mang thai từng bị chảy máu trong tử cung, bong nhau thai, nhau tiền đạo, ngôi thai.

2. Mẹ bầu mang thai nhiều lần, thể trạng yếu hơn hoặc mẹ bầu lớn tuổi không có thói quen tập thể dục.

3. Tăng huyết áp khi mang thai hoặc mẹ bầu có tiền sử tăng huyết áp.

4. Bà mẹ mang thai có các yếu tố nguy cơ sinh non (bà mẹ có thai nhi không ổn định, thiểu ối, suy cổ tử cung, tiền sản giật)

5. Những bà mẹ mang thai có tình trạng thể chất đặc biệt (như động kinh hoặc các bệnh khác)

Các mẹ bầu mắc các chứng bệnh trên nên lựa chọn các bài tập khác tùy theo thể trạng của mình. Hoặc tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc giáo viên yoga cho bà bầu chuyên nghiệp trước khi tập yoga cho bà bầu!

Nếu bạn là một bà mẹ mới tập, chưa tập yoga bao giờ thì nên hỏi bác sĩ trong quá trình kiểm tra sức khỏe. Và tham khảo ý kiến ​​của giáo viên dạy yoga cho bà bầu để bắt đầu học từ những động tác cơ bản nhất.

Trên đây là những thông tin về yoga cho bà bầu 3 tháng đầu. Các mẹ bầu cần tham khảo và học cách thực hiện yoga sao cho đúng cách. Nếu bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình tập, hãy dừng lại ngay lập tức để tránh bị thương.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *