Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Sức khỏe

Viêm lỗ chân lông vùng kín nên giải quyết bằng cách nào?

Viêm lỗ chân lông vùng kín do thói quen cạo lông mu là một tình trạng xuất hiện ở nhiều chị em. Điều này thường gây ra nhiều vấn đề bao gồm sự xuất hiện của các đốm màu đỏ. Những nốt mẩn đỏ ở vùng âm đạo do dao cạo râu có thể gây viêm nang lông.

Viêm lỗ chân lông là tình trạng viêm các ống tủy của lông mu. Cạo lông mu là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trên vùng da nhạy cảm, dao cạo có thể gây cảm giác bỏng rát, nổi mụn nước và nổi mụn trên vùng kín. Cùng tìm hiểu với chúng tôi các cách có thể cải thiện viêm lỗ chân lông nhé!

Viêm nang lông âm hộ là gì?

viêm lỗ chân lông kiêng ăn gì
Viêm nang lông âm hộ.

Viêm chân lông là tình trạng viêm các nang lông trên da và không lây lan. Các nang lông là những cá thể độc lập, một trong số chúng thường bắt đầu bị viêm. Sau đó từ từ lây nhiễm sang các nang xung quanh và dần dần hình thành từng mảng. Trông giống như mụn trứng cá nhưng không phải là mụn trứng cá, bạn phải chú ý để phân biệt.

Viêm lỗ chân lông vùng kín là tình trạng các nang lông ở âm hộ, âm đạo bị viêm nhiễm. Thủ phạm chính gây ra nhiễm trùng là vi khuẩn, vi rút và nấm. Chẳng hạn như nhiễm trùng Staphylococcus aureus.

Tại sao bị viêm lỗ chân lông vùng kín?

Quần lót và quần ngoài quá chật

Do sự tiếp xúc chặt chẽ với các nang lông xung quanh âm đạo nên sẽ bị ma sát nhiều và gây ra tình trạng viêm lỗ chân lông. Ngoài ra mồ hôi tiết ra khi vận động còn có hiện tượng thông khí kém! Điều này tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển sẽ khiến vùng viêm nhiễm mở rộng. Lâu dần hình thành nên Viêm lỗ chân lông ở Âm đạo.

Ngoài sự mài mòn từ dao cạo, vùng da nhạy cảm bị mẩn đỏ, sưng tấy và bị mài mòn trong vòng 36 giờ, gây viêm nang lông âm đạo. Lý do này cũng đúng với trường hợp viêm lỗ chân lông vùng kín nam.

Do sử dụng thiết bị tẩy lông

Do sử dụng thiết bị tẩy lông không đúng cách và không làm sạch dao cạo trước.

Có chị em thích dùng dao cạo hoặc dụng cụ tẩy lông để loại bỏ lông vùng kín phụ nữ. Nhưng vùng da lông mu sẽ nhạy cảm hơn, dễ bị nhiễm vi khuẩn. Làm tăng khả năng bị viêm lỗ chân lông âm đạo. Nên tránh cạo lông vùng kín bị viêm lỗ chân lông, bạn có thể áp dụng các phương pháp thay thế khác.

Viêm lỗ chân lông vùng kín nữ do tắm nước nóng

Những người thích tắm nước nóng, tắm suối nước nóng cũng sẽ làm tăng khả năng bị viêm nang lông ở âm hộ. Nước nóng và suối nước nóng cũng là nơi tốt nhất để vi khuẩn phát triển. Viêm lỗ chân lông vùng kín nên tránh sử dụng nước nóng. Tốt nhất nên rửa bằng nước lạnh sau khi làm sạch lông vùng kín.

Cuối cùng là ảnh hưởng của nồng độ hormone. Một số bạn nữ thường bị viêm lỗ chân lông âm hộ do thay đổi nồng độ hormone trong thời kỳ kinh nguyệt.

Các triệu chứng chính của viêm nang lông âm đạo

Triệu chứng chính của bệnh viêm lỗ chân lông vùng kín là nổi mụn, ngứa, rát và dễ đóng vảy. Xảy ra ở đùi trong của phụ nữ, và trên da xung quanh âm hộ, mụn mủ được tạo ra.

Có một cục giống như vết muỗi đốt, nếu do lông mọc ngược thì trông giống như một mảnh nhỏ. Hoặc một cục u nhô lên, phía trên có một chấm đen hoặc vạch đen.

Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất là nên hỏi bác sĩ. Tránh nhầm lẫn với mụn trứng cá. Hoặc nhầm lẫn với các bệnh về da liễu khác cũng có thể gây ra viêm chân lông, nổi mụn.

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh viêm lỗ chân lông vùng kín?

Vì viêm chân lông lông âm hộ là do tạp khuẩn nên trước hết phải chú ý vệ sinh vùng kín. Rửa âm hộ bằng nước sạch hàng ngày. Chỉ sử dụng khăn tắm, không dùng chung khăn tắm, thay khăn tắm thường xuyên. Để ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và lây nhiễm chéo.

Chú ý đến vệ sinh kinh nguyệt, khả năng miễn dịch của kinh nguyệt tương đối thấp và bạn rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Do đó, bạn phải chú ý đến việc vệ sinh cá nhân.

Không nên cạo lông nếu thấy vùng kín nổi mẩn. 

Cố gắng không nên cạo lông thời gian đang bị kích ứng. Nếu cần, hãy dùng dao cạo sạch và sắc, khử trùng trước khi cạo và thay lưỡi dao thường xuyên. Hoặc lựa chọn các phương pháp tẩy lông khác. Chẳng hạn như tẩy lông bằng laser, waxing và tẩy lông. Phương pháp triệt lông cũng là một cách để giúp chị em giải quyết đám lông vùng kín. Nó cũng hạn chế tình trạng chân lông bị viêm, lông mọc ngược.

Không sử dụng các sản phẩm dành cho da mặt để điều trị viêm nang lông vùng kín. Nếu có nhu cầu đặc biệt, tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm được bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Viêm lỗ chân lông vùng kíncó thể phòng ngừa và chữa khỏi được, bạn đừng lo lắng. Nên nhớ hãy chú ý vệ sinh hơn bình thường và điều trị kịp thời. Bạn có thể tham khảo các cách chăm sóc vùng kín cho nữ tại website của chúng tôi.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *