Viêm lỗ chân lông ở nách cần được điều trị như thế nào?

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Làm đẹp

Viêm lỗ chân lông ở nách cần được điều trị như thế nào?

Viêm lỗ chân lông ở nách thường do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm. Phổ biến nhất là dùng dao cạo lông vùng nách gây viêm lỗ chân lông. Ngoài ra còn những nguyên nhân gây viêm do vi khuẩn, nấm. Tất cả đều có thể là nguyên nhân gây viêm lông.

Nếu bạn gặp trường hợp nhẹ, viêm có thể sẽ biến mất trong vài ngày với các biện pháp chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, viêm nặng có thể dẫn đến đau và để lại sẹo vĩnh viễn. Đối với tình trạng viêm nang lông nghiêm trọng thì nên làm gì?

Viêm lỗ chân lông ở nách là gì?

Viêm lỗ chân lông nổi mủ và sưng tấy.

Viêm lỗ chân lông là tình trạng viêm các nang lông do nhiễm vi khuẩn hoặc nấm. Nang lông là những túi nhỏ trên da vùng nách, nơi lông mọc. Triệu chứng chính của viêm lỗ chân lông ở nách là những nốt mụn. Nốt nhỏ màu đỏ hoặc mụn hơi trắng xuất hiện xung quanh nang lông. Nốt u có thể lan rộng và biến thành sẹo rất khó loại bỏ.

Về cơ bản, viêm lỗ chân lông không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh này có thể gây ngứa và rát. Nhiễm trùng nặng có thể dẫn đến rụng lông và sẹo vĩnh viễn. viêm lỗ chân lông nhẹ thường khỏi trong vài ngày. Đối với tình trạng viêm lỗ chân lông nặng hơn, có thể điều trị bằng thuốc và các thủ thuật y tế.

Triệu chứng và nguyên nhân viêm lỗ chân lông ở nách

Nhìn chung, các triệu chứng mà bệnh nhân viêm lỗ chân lông gặp phải là:

 • Tập hợp các đốm / mụn đỏ hoặc mụn trắng (chứa đầy mủ) xuất hiện xung quanh nang lông nách.
 • Các mụn nước chứa đầy mủ có thể vỡ ra và để lại dấu.
 • Cảm giác ngứa và rát trên nách.
 • Đau trên da.
 • Sưng đáng kể trên bề mặt da dưới cánh tay.

Các triệu chứng của bệnh viêm lỗ chân lông cũng có thể được phân chia theo từng loại. Nguyên nhân viêm lỗ chân lông bao gồm:

Viêm lỗ chân lông do vi khuẩn

Loại viêm lỗ chân lông này thường xảy ra nhất! Với các triệu chứng dưới dạng một vết sưng ngứa, có mủ do nhiễm trùng.

Da nách viêm do tắm nước nóng

Nó được đặc trưng bởi các triệu chứng ở dạng phát ban tròn, màu đỏ và một cục u. Có cảm giác ngứa, một ngày đến hai ngày sau khi nhiễm trùng. Viêm lỗ chân lông trong bồn tắm nước nóng là do vi khuẩn pseudomonas gây ra. Bồn tắm nước nóng, nơi nồng độ clo và độ pH không được điều chỉnh thích hợp.

Viêm lỗ chân lông do dao cạo

Chân lông bị viêm do dao cạo.

Đây là loại viêm lỗ chân lông đặc trưng bởi kích ứng da do lông mọc ngược. Tình trạng này có thể để lại sẹo. Thường xảy ra khi dùng dao cạo để làm sạch lông vùng nách.

Viêm lỗ chân lông Pityrosporum:

Loại viêm bnày là do nhiễm nấm. Các triệu chứng là mụn mủ mãn tính, đỏ, ngứa (cục mủ). Nó thường xuất hiện ở lưng, ngực và đôi khi ở cổ, vai, cánh tay dưới hoặc mặt.

Điều trị chân lông bị viêm tại nhà

Cách điều trị viêm lỗ chân lông ở nách tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Có một số phương pháp điều trị có thể được thực hiện để chữa khỏi bệnh này. Trong trường hợp viêm nhẹ, có thể điều trị theo những cách sau:

Điều trị chân lông bị viêm tại nhà.
 • Làm sạch khu vực bị nhiễm trùng nhẹ nhàng bằng xà phòng diệt khuẩn hai lần một ngày. Chọn một chiếc khăn sạch mỗi khi bạn làm sạch khu vực nách.
 • Dùng khăn ẩm và ấm để chườm nách. Ngâm vải trong dung dịch nước muối ấm (một thìa cà phê muối ăn trong hai cốc nước).
 • Ngừng cạo lông một thời gian cho đến khi hết sưng tấy.
 • Giữ gìn vệ sinh cá nhân.
 • Không sử dụng quần áo chật để giảm ma sát giữa da và quần áo.
 • Cạo lông cẩn thận và chỉ cạo khi cần thiết. Rửa sạch nách bằng nước ấm và sử dụng xà phòng diệt khuẩn trước khi cạo. Sử dụng khăn mặt và thực hiện chuyển động tròn nhẹ nhàng để vén phần lông dính vào trước khi cạo.
 • Dùng kem dưỡng da kem cạo râu trước khi cạo và cạo theo hướng mọc của lông.
 • Dùng một lớp giữ ẩm lotion sau khi cạo lông. Nhớ đừng dùng chung dao cạo lông với người khác.
 • Có thể nhiễm vi khuẩn trong các bồn tắm nước nóng không hợp vệ sinh. Sử dụng một bồn tắm nước nóng sạch. Làm sạch bồn thường xuyên bằng cách thêm clo theo chỉ dẫn.

Thuốc trị viêm lỗ chân lông ở nách

Thuốc kháng sinh

Các bác sĩ thường cho thuốc kháng sinh dưới dạng kem, thuốc bôi, viên uống đối với trường hợp viêm nhẹ. Cách chữa viêm lỗ chân lông ở nách này dùng cho những bệnh nhân bị viêm nang lông nặng hoặc tái phát.

Kháng nấm

Đối với nhiễm trùng do nấm, bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc chống nấm. Thuốc dưới dạng kem, dầu gội hoặc thuốc viên.

Chống viêm

Các bác sĩ có thể kê đơn các loại kem steroid để giảm sưng và ngứa ở những người bị viêm nang lông nhẹ. Nếu bệnh nhân bị nhiễm HIV / AIDS, có thể dùng thuốc chống viêm cùng với điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.

Thuốc trị viêm lỗ chân lông ở nách của Nhật  Zaraporo Rohto

Thuốc trị viêm lỗ chân lông ở nách của Nhật.

Thuốc trị viêm lỗ chân lông ở nách Zaraporo Rohto là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm nang lông. Đây cũng là sản phẩm nổi tiếng đến từ thương hiệu Rohto Nhật Bản. Đây cũng là sản phẩm giúp đặc trị bệnh viêm chân lông, làm giảm sừng thô ở nách. Giúp bạn sớm lấy lại làn da trắng sáng, không tì vết ở dưới cánh tay.

Viêm lỗ chân lông ở nách  nhẹ thường biến mất trong vài ngày. Bạn chỉ cần giữ vệ sinh và để tự nhiên nốt mụn viêm sẽ biến mất. Thế nhưng nếu tình trạng không khả quan hơn thì bạn cần sự tư vấn của bác sĩ.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *