Uống rượu vang trắng có tốt cho sức khỏe không? Bạn cần nên biết

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Dinh dưỡng khỏe

Uống rượu vang trắng có tốt cho sức khỏe không? Bạn cần nên biết

Mọi người thường nói uống rượu bia không tốt cho cơ thể. Nhưng mọi thứ đều trái ngược, uống ly rượu trắng vào mỗi ngày đúng cách sẽ không hề gây hại cho cơ thể mà ngược lại còn rất tốt cho cơ thể của con người. Những hãy lưu ý rằng phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú, bệnh nhân mắc bệnh gan không nên uống rượu dù cho chỉ một ly rượu cũng không tốt cho sức khỏe. Hãy đọc kỹ bài viết này để chúng ta cùng tham khảo nhé.

Uống rượu vang trắng có tốt cho sức khỏe không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu của tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ ra rằng trong những trường hợp bình thường, lượng rượu nạp vào cơ thể hàng ngày của nam giới không được vượt quá 25 gam, trong khi tiêu chuẩn uống là an toàn hiện tại, lượng rượu hàng ngày không được vượt quá 15 gam dành cho phụ nữ và phụ nữ nên uống ít hơn một số các chuyên gia đưa ra.

Lấy một người đàn ông làm ví dụ. 25 gam rượu thì có bao nhiêu rượu? Công thức tính: 25 ÷ độ rượu% ÷ 0,8, giả sử độ rượu là 50 °, tức là 50% thì 25 gam rượu tương đương với loại rượu này 25 ÷ 50% ÷ 0,8 = 62,5ml gần như một ly nhỏ. Vì vậy, mỗi lần uống một cốc nhỏ như vậy có tốt cho sức khỏe không? Và câu trả lời là tùy thuộc vào cơ thể người uống nó có đủ hấp thụ hay không. Nói cách khác, người khỏe mạnh, không bệnh tật có thể uống rượu điều độ, có người không uống được rượu, dù là ly nhỏ, dù là một ngụm cũng không uống được.

Năm loại người uống rượu tương đương với việc tự sát

  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú

Phụ nữ đang mang thai uống rượu quá nhiều có thể gây dị tật, chậm phát triển trí tuệ, nặng thì thai chết lưu. Nếu phụ nữ đang cho con bú uống rượu, chất cồn sẽ vào cơ thể trẻ theo đường sữa mẹ khiến trẻ bị say và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

  • Những người ngủ và ngáy

Nói chung, những người ngủ ngáy có đường hô hấp tương đối hẹp, rượu có thể làm tê liệt các cơ của đường hô hấp, buồn ngủ sau khi uống rượu dễ làm tắc đường hô hấp và gây ngạt thở nghiêm trọng hơn sẽ gây đột quỵ.

  • Bệnh nhân mắc bệnh gan

Vì gan là cơ quan chống rượu của cơ thể, nếu người bị bệnh gan chức năng chống rượu kém hơn người bình thường, uống nhiều rượu bia lâu ngày sẽ sinh ra men gan cao và các bệnh liên quan đến gan khác.

Bệnh nhân mắc bệnh dạ dày, đường ruột

Nhóm người này bị tổn thương ở cơ quan tiêu hóa, uống quá nhiều có thể gây khó tiêu, viêm dạ dày, chảy máu dạ dày, viêm dạ dày, viêm ruột và các bệnh khác, trường hợp nặng có thể xuất huyết dạ dày.

  • Bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não như tăng huyết áp, tăng lipid máu, bệnh mạch vành.

Do bản thân mắc bệnh nên uống rượu bia sẽ gây ra các triệu chứng như hưng phấn quá độ, giãn mạch, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, trường hợp nặng có thể gây co thắt mạch hoặc sốc.

Những lợi ích của việc uống rượu điều độ là gì?

  • Món khai vị

Uống rượu trắng điều độ vào trước những món khai vị của các bữa ăn có thể tạo cảm giác ngon miệng, đồng thời giúp tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác thèm ăn của con người. Các chất cồn, vitamin B2, axit có trong rượu trắng đều có tác dụng kích thích và thúc đẩy quá trình bài tiết dịch tụy. Vì vậy, uống rượu vẫn có những lợi ích nhất định.

  • Thúc đẩy tiêu hóa

Uống rượu vang trắng điều độ có thể kích thích tiết insulin mà còn kích thích các bài tiết khác trong hệ tiêu hóa của con người, do đó, uống rượu vang trắng điều độ có thể giúp cho khả năng tiêu hóa của cơ thể và khả năng hấp thụ các dịch tiêu hóa khác nhau trong cơ thể tăng lên, rất tốt để giúp cơ thể con người tiêu hóa.

  • Chống lại cái lạnh

Uống rượu vang trắng điều độ có thể xua tan cảm lạnh, bởi vì uống rượu vang sẽ sinh ra nhiệt lượng tương đối sẽ được cơ thể hấp thụ, vì vậy uống rượu chính là bổ sung nhiệt lượng cho cơ thể, khi cơ thể đủ nhiệt sẽ tự nhiên tăng cường khả năng chống lạnh.

Rượu có thể tiếp thêm sinh lực cho máu và điều hòa nhịp đập. Uống một lượng nhỏ rượu có nồng độ cồn thấp có thể làm giãn các mạch máu nhỏ, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm chậm quá trình lắng đọng cholesterol và các lipid khác trên thành mạch máu và giúp cải thiện hệ tim mạch.

Uống rượu vào thời điểm nào là tốt nhất

Uống rượu vào mùa thu và mùa đông là tốt cho sức khỏe nhất! Vì thành phần chính của rượu là ethanol (rượu), ngoài ra còn có aldehyde, uống quá nhiều rượu có thể gây nghiện rượu. Mặc dù aldehyde không phải là thành phần chính của rượu nhưng nó có hại cho cơ thể con người hơn nhiều so với rượu.

Tuy nhiên, nhiệt độ sôi của aldehyde thấp, nên khi rượu còn nóng, hầu hết aldehyde có thể bị bay hơi, do đó tác hại đối với cơ thể con người sẽ ít hơn, nên nhớ rượu không được quá nóng, nếu không sẽ làm tổn thương phổi. Cách uống rượu đúng cách là uống khi không lạnh cũng không nóng. Người xưa nói “ấm tửu”, không nên uống quá nhiều, nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa rượu của gan.

Nguồn: https://infobookmarks.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *