Uống canxi corbiere có cần uống thêm vitamin D không ?

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Sức khỏe

Uống canxi corbiere có cần uống thêm vitamin D không ?

Uống canxi corbiere có cần uống thêm vitamin D không ? Canxi corbiere rất phổ biến, được biết với công dụng giúp bổ sung canxi hiệu quả. Vậy bổ sung như thế nào là phù hợp? 

Uống canxi corbiere có cần uống thêm vitamin D không ? Cơ thể cần canxi để giúp tim, cơ và dây thần kinh hoạt động tốt. Canxi cũng quan trọng đối với quá trình đông máu bình thường của con người. Nếu bạn không tiêu thụ đủ canxi, khả năng bị loãng xương của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Nhiều nghiên cứu đã được công bố đã chỉ ra rằng lượng canxi không đủ suốt đời có liên quan đến mật độ xương thấp và tỷ lệ gãy xương cao. Do đó, canxi là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển xương của cơ thể, việc bổ sung đầy đủ lượng canxi là một trong những cách giúp ngăn chặn nguy cơ thiếu hụt canxi, loãng xương. Đặc biệt, uống canxi corbiere sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc rằng uống canxi corbiere có cần uống thêm vitamin D không – đây được xem là một trong những vấn đề được các mẹ quan tâm hầu hết ngày nay.

Uống Canxi Corbiere có cần uống thêm vitamin D không?

Cơ thể cần vitamin D để hấp thụ canxi. Nếu không có đủ vitamin D, cơ thể con người không thể sản xuất đủ hormone calcitriol tổng hợp (còn được gọi là “vitamin D hoạt động”). Nếu việc sản xuất vitamin D hoạt động không đủ, cơ thể không thể nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống. Trong trường hợp này, cơ thể phải tiêu thụ lượng canxi dự trữ trong xương của chính nó để có đủ canxi. Sự suy giảm này có thể làm suy yếu xương và ngăn cản sự hình thành xương mới khỏe mạnh.

Theo IOM, lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày là 1.000 mg / ngày đối với phụ nữ từ 19 đến 50 tuổi và nam giới từ 19 đến 70 tuổi và 1.200 mg / ngày đối với phụ nữ từ 50 tuổi trở lên và nam giới từ 70 tuổi trở lên. 

Do đặc tính sinh lý liên kết với nhau, các chất bổ sung vitamin D và canxi thường được sử dụng đồng thời cùng lúc, đặc biệt ở những người có nguy cơ mất xương cao, chẳng hạn như người già hoặc phụ nữ sau mãn kinh. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý lượng vitamin D dùng phải tương thích cho sự hấp thu và chuyển hóa canxi tốt nhất. Ngoài ra, cùng một nhóm dân số cũng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn, dẫn đến lo ngại về tác dụng của việc bổ sung đối với hệ tim mạch vì sử dụng bổ sung canxi được cho là làm tăng nguy cơ tim mạch và tử vong. 

uống canxi corbiere có cần uống thêm vitamin d không
uống canxi corbiere có cần uống thêm vitamin d không

Như đã đề cập ở trên, một phân tích tổng hợp khác gần đây về RCT cho thấy nguy cơ đột quỵ tăng lên khi sử dụng bổ sung canxi kết hợp với vitamin D. Cơ chế cho những quan sát này chưa được hiểu đầy đủ. Tuy nhiên, có thể là sự gia tăng thoáng qua nồng độ canxi huyết thanh sau khi uống bổ sung canxi – thường được dùng với liều lượng lớn hơn trong một cơ sở duy nhất so với khi canxi được tiêu thụ từ thực phẩm – có thể ảnh hưởng đến đường dẫn canxi không xương, chẳng hạn như đường huyết khối và mạch máu lắng đọng canxi. 

Thêm vào đó, bổ sung canxi trong có liên quan đến việc tăng nguy cơ sỏi thận và polyp ruột kết, có lẽ do giảm nhu động ruột. Do đó, mặc dù mối liên quan với các kết quả CVD là không thể kết luận, bổ sung canxi có thể không hoàn toàn lành tính đối với các trường hợp liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác, nên khuyến cáo không dùng kết hợp trong một số trường hợp này.

Còn ở trẻ em, ngoài việc bổ sung canxi và vitamin D, cần kết hợp bổ sung với một số thực phẩm nhằm giúp bé được phát triển nhanh hơn, bảo vệ xương chắc khỏe hơn. Vì trẻ nhỏ cần lượng canxi lớn, nên cho trẻ uống canxi và vitamin D cùng lúc vào nhiều đợt trong năm, mỗi đợt kéo dài khoảng từ 3-6 tháng. Và mỗi năm nên bổ sung 2 đợt để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi bổ sung canxi corbiere nên uống nhiều nước, trung bình lượng nước được tiêu thụ là khoảng 1,5 – 2 lít mỗi ngày, trong điều kiện nắng nóng, lao động nặng cần bổ sung nhiều hơn. Uống nhiều nước giảm 20% nguy cơ bị sỏi thận.

Tương tác canxi corbiere

Tương tác là những tác động xảy ra khi dùng thuốc cùng với thức ăn hoặc khi dùng chung với các loại thuốc khác. Giả sử nếu bạn đang dùng một loại thuốc Calcium Carbonate (Calcium Corbière), nó có thể có tương tác với các loại thực phẩm cụ thể và các loại thuốc cụ thể. Nó sẽ không tương tác với tất cả các loại thực phẩm và thuốc. Các tương tác khác nhau giữa các loại thuốc. Bạn cần lưu ý về các tương tác của thuốc bạn dùng. Hầu hết các loại thuốc có thể tương tác với rượu bia, thuốc lá, vì vậy hãy thận trọng.

  • Sử dụng corticosteroid có thể cản trở sự hấp thu canxi.
  • Không nên dùng Canxi Corbiere trong vòng 3 giờ sau khi uống tetracyclin hoặc florua (có thể gây cản trở hấp thu).
  • Thuốc lợi tiểu thiazid gây giữ canxi và điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tăng canxi huyết do CaCO3 (Canxi Corbiere)
  • Sử dụng canxi có thể làm giảm đáp ứng với verapamil và có thể là các thuốc chẹn kênh canxi khác.
  • Dùng với liều lượng lớn cho bệnh nhân kỹ thuật số hóa, canxi có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim.
  • Một số chất trong chế độ ăn uống cản trở sự hấp thụ canxi. Chúng bao gồm axit oxalic (được tìm thấy với số lượng lớn trong cây đại hoàng và rau bina), axit phytic (cám và ngũ cốc nguyên hạt) và phốt pho (sữa và các sản phẩm từ sữa khác).

Nguồn:https://infobookmarks.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *