Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Dinh dưỡng khỏe

Uống bia mỗi ngày có tốt không? Bạn nên tìm hiểu

Mùa hè đang dần đến gần, thời tiết cũng bắt đầu thay đổi ngày càng nắng nóng. Nhiều người thường có sở thích uống bia và đồ uống trong khi ăn, điều này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Đặc biệt khi ăn thịt nướng hay hải sản, nhâm nhi cùng chút bia thì có thể nói là trên tuyệt vời. Trên thực tế, thỉnh thoảng uống bia sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Vậy uống một chút bia mỗi ngày có tốt như thế nào với cơ thể?

Lợi ích của việc uống bia là gì

  • Bảo vệ trái tim

Theo những nghiên cứu cho thấy những người tham gia uống bia điều độ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 42% so với những người không uống. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống không quá 1 pint (khoảng 473 ml) bia mỗi ngày, tương đương với 1,4 lon.

  •  Ngăn ngừa bệnh tiểu đường típ 2

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống vừa phải (1-2 ly) bia mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

  • Hạ huyết áp

Nghiên cứu cho thấy những người tham gia uống bia điều độ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn những người tham gia uống rượu vang.

  • Tốt cho não và trí nhớ

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia uống bia trước khi thực hiện các câu hỏi rèn luyện trí não có thể giúp cải thiện điểm thi.

Uống bia mỗi ngày có tốt không

  • Tốt cho sức khỏe của thận

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống một chai bia mỗi ngày có thể làm giảm 40% tỷ lệ mắc bệnh sỏi thận. Các nhà nghiên cứu nói rằng bia có tác dụng lợi tiểu và giúp duy trì sức khỏe của thận.

  • Tăng cường sự tự tin

Nghiên cứu cho thấy sau khi uống bia, những người sau khi uống bia nói rằng họ sẽ  tự tin và can đảm hơn.

  • Tăng tốc độ phục hồi sau khi tập luyện

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tác dụng cấp nước của một chai bia hiệu quả hơn một lượng nước khoáng tương đương. Bởi vì bia chứa nhiều chất dinh dưỡng đường và muối hơn, nó cũng giàu kali và vitamin B.

Cách uống bia tốt cho sức khỏe

  • Nhiệt độ phải thích hợp

Nhiệt độ khi uống bia nên được kiểm soát trong khoảng 12°C đến 15°C. Lúc này vị giác mới được mở ra đầu tiên, bạn có thể cảm nhận được vị bia êm dịu, sảng khoái mà không quá đắng, đồng thời có mùi thơm và bọt ở mức tốt nhất. Trạng thái, hương vị sảng khoái rõ ràng nhất khi uống. Nếu nhiệt độ tăng trở lại, vị đắng của bia sẽ mạnh hơn rất nhiều. Bia ở nhiệt độ quá thấp không những không ngon mà protein trong rượu sẽ bị phân hủy và giải phóng, đồng thời các chất dinh dưỡng cũng bị phá hủy.

  • Uống có chừng mực

Bia là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe, ít đường và giàu dinh dưỡng. Dù có tốt cho sức khỏe nhưng dù sao nó cũng chứa một lượng cồn nhất định, nên tốt hơn là bạn nên uống có chừng mực và tùy vào mức độ. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, lượng ethanol tiêu thụ an toàn cho một người mỗi ngày là 1 gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Lượng này sẽ gây hưng phấn. Mặc dù có nhiều loại rượu nhưng tất cả chúng đều có thể được chuyển đổi tùy theo độ cồn. Ví dụ, một người nặng 50 kg có thể uống 625 ml bia với hàm lượng 4 ° một ngày, tức là 1 chai bia là thích hợp.

  • Uống nhanh

Bia không nên uống một cách cẩn thận và chậm rãi, nên uống một cách nhanh chóng, nên uống ít nhất 15 ml mỗi ngụm. Trước hết, mùi thơm êm dịu và mạch nha của bia rất đậm đà, hấp dẫn khi vừa rót vào ly, nếu để lâu mùi thơm sẽ bị bay hơi. Thứ hai, bia khi mới rót vào ly có bọt mịn và trắng, có tác dụng làm giảm vị đắng của hoa bia, giảm kích thích của rượu đối với con người.

Nguồn: https://infobookmarks.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *