Tóc bị hỏng khi duỗi tại nhà vì 5 sai lầm cơ bản

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Nguyên nhân khiến tóc bị gãy sau khi duỗi là gì?
Dinh dưỡng khỏe

Tóc bị hỏng khi duỗi tại nhà vì 5 sai lầm cơ bản

Mỗi độ tết đến xuân về là các nàng sẽ cùng nhau làm đẹp hơn cho bản thân. Nhiều bạn nữ chọn cách duỗi tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí so với ra salon. Tuy nhiên sau đó tóc bị gãy sau khi duỗi mà các nàng không biết được lý do là gì?

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn một số nguyên do khiến tóc bị gãy sau khi duỗi. Bên cạnh đó là một số biện pháp điều trị tóc gãy rụng hiệu quả tại nhà. Để biết được mình đang phạm phải sai lầm nào bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến tóc bị gãy sau khi duỗi là gì?

Tóc bị gãy sau khi duỗi do bạn đang mắc phải một số sai lầm cơ bản sau đây:

1.1. Sản phẩm làm tóc và tạo kiểu tóc

Nguyên nhân phổ biến của tóc gãy rụng có thể bao gồm tạo kiểu và chải đầu quá nhiều.

Các sản phẩm mà mọi người sử dụng để nhuộm, uốn hoặc thư giãn tóc có chứa các hóa chất làm tóc yếu và dễ gãy rụng. Thậm chí, một số loại dầu gội còn có thể khiến tóc bị gãy sau khi duỗi, dễ gãy hoặc xoăn.

Một nghiên cứu năm 2014 báo cáo rằng tính axit, độ pH và dầu gội đầu có thể ảnh hưởng đến tóc gãy rụng. Một số loại dầu gội có tính kiềm hoặc kiềm, có thể tạo ra điện tích âm trên tóc, tạo ra nhiều ma sát hơn giữa các sợi tóc và có thể khiến tóc gãy rụng.

Tránh thoa hóa chất mạnh lên tóc và chọn loại dầu gội có độ pH trung tính có thể cải thiện sức khỏe của tóc.

1.2. Máy sấy tóc thiếu ẩm

Thường xuyên sử dụng máy sấy tóc trên tóc có thể làm hư tóc và lấy đi độ ẩm của tóc, từ đó dẫn đến tóc giòn và gãy rụng.

Theo thời gian, các liệu pháp nhiệt sau đây có thể làm hỏng tóc và làm tóc của bạn gãy rụng:

Máy sấy tóc

Làm thẳng

Kẹp uốn

Thời tiết nóng ẩm cũng có thể làm khô tóc và tăng nguy cơ gãy rụng sau khi duỗi.

Mọi người thường có thể tránh và ngăn ngừa tóc gãy trong tương lai bằng cách giảm xử lý nhiệt.

1.3. Không cắt tóc thường xuyên

Việc không cắt tóc thường xuyên có thể khiến tóc bị chẻ ngọn, những sợi tóc gãy này dễ khiến tóc trồi lên gần thân tóc.

Cắt tóc thường xuyên để khuyến khích mọi người mọc tóc cũng có thể giúp giữ cho tóc khỏe và chắc.

Thợ cắt tóc cũng có thể đưa ra lời khuyên về cách duy trì mái tóc khỏe mạnh và giải quyết mọi vấn đề hiện tại mà mọi người có thể gặp phải.

Nguyên nhân khiến tóc bị gãy sau khi duỗi là gì?
Một số sai lầm khiến tóc bị gãy rụng khi duỗi

1.4. Kiểu tóc buộc chặt

Nếu mọi người thường buộc tóc vào những kiểu tóc buộc chặt. Hoặc dùng dây thun buộc các sợi tóc lại với nhau có thể khiến tóc gãy rụng. Những kiểu tóc buộc chặt có thể làm căng hoặc gãy tóc ra khỏi chân tóc.

Nếu mọi người thường xuyên chải tóc theo kiểu buộc chặt (như chải đầu hoặc thắt bím), nó có thể gây ra một loại rụng tóc được gọi là rụng tóc do lực kéo. Mặc dù đây là chứng rụng tóc tạm thời mà tóc có thể phục hồi nhưng nếu tiếp tục xảy ra, nó có thể trở thành vĩnh viễn.

Các dây thun cũng có thể bị kéo chặt trên tóc và làm tăng nguy cơ gãy. Mọi người có thể thay băng đô che kín đầu và buộc tóc theo nhiều kiểu buông xõa để giảm bớt áp lực cho tóc.

1.5. Căng thẳng

Căng thẳng quá độ có thể khiến tóc bị hư tổn và gây ra tình trạng rụng tóc do telogen.

Sốc hoặc căng thẳng nghiêm trọng có thể khiến chân tóc ở giai đoạn nghỉ ngơi của chu kỳ sinh trưởng trước khi mọc và tóc rời khỏi da đầu.

Một khi căng thẳng kết thúc, mọi người thường thấy rằng tóc sẽ phục hồi. Nếu mọi người nhận thấy số lượng tóc rụng bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ của mình để kiểm tra nguyên nhân cơ bản.

1.6. Rối loạn ăn uống

Rối loạn ăn uống có thể làm tóc bị gãy sau khi duỗi và có thể dẫn đến rụng tóc.

Suy dinh dưỡng và các vấn đề về sức khỏe do rối loạn chế độ ăn uống có thể làm gián đoạn chu kỳ phát triển tự nhiên của tóc. Sự gián đoạn này có thể khiến tóc rụng trong giai đoạn phát triển của chu kỳ tóc, được gọi là mọc tóc ban đầu.

Cách điều trị tóc gãy rụng hiệu quả tại nhà

2.1. Thay đổi quy trình chăm sóc tóc

Nếu các sản phẩm dành cho tóc hoặc các phương pháp tạo kiểu tóc (chẳng hạn như hóa chất khắc nghiệt hoặc xử lý nhiệt) làm hỏng tóc, chuyển sang các thói quen chăm sóc tóc có thể hữu ích. Hãy thử làm khô tóc và sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ có chứa ít hóa chất khắc nghiệt hơn.

Mọi người có thể thấy rằng việc chuyển đổi các sản phẩm dành cho tóc sang các sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn. Giúp phục hồi độ ẩm và tăng cường độ chắc khỏe cho tóc có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng.

Nếu những người thường xuyên bơi lội, họ có thể sử dụng dầu gội và dầu xả để phục hồi đặc biệt bất kỳ tổn thương nào mà clo và các hóa chất khác trong hồ bơi có thể gây ra cho tóc của họ.

Nguyên nhân khiến tóc bị gãy sau khi duỗi là gì?
Hướng dẫn cách điều trị tóc gãy rụng hiệu quả tại nhà

2.2. Dùng dầu xả

Không sử dụng dầu xả sau khi gội đầu bằng dầu gội có thể khiến tóc bị hư tổn. Dầu xả làm trung hòa tải trọng trên tóc, giúp giảm xoăn cứng và chải tóc.

Dầu xả cũng có thể giúp tăng độ bóng và mượt cho tóc, giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.

2.3. Giảm căng thẳng

Nếu căng thẳng là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng thì mọi người có thể sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn có thể cải thiện tình trạng của tóc.

2.4. Ăn uống lành mạnh

Khi tóc mất đi độ chắc khỏe do chế độ ăn uống của một người, họ có thể cố gắng ăn nhiều thực phẩm có thể giúp tóc chắc khỏe hơn. Những thực phẩm này bao gồm thực phẩm chứa nhiều protein, axit béo omega-3, sắt, biotin và kẽm.

Bài viết trên cũng đã nêu lên nguyên nhân khiến tóc bị gãy sau khi duỗi. Bên cạnh đó là cách điều trị tóc gãy rụng hiệu quả dành cho bạn. Bạn nên tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc để lựa chọn cách điều trị cho phù hợp với bản thân nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *