Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng khó tiêu hiệu quả

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

thuốc chữa đầy hơi chướng bụng
Dinh dưỡng khỏe

Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng khó tiêu hiệu quả

Khi có dấu hiệu đầy bụng khó tiêu, bên cạnh các phương pháp điều trị dân gian, các loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất nếu bạn lựa chọn và sử dụng đúng loại thuốc.

Sau đây là những loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả và nhanh chóng nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, bài viết còn hướng dẫn cho bạn cách uống thuốc đúng cách để tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Các loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng nhanh chóng

Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên tình trạng bệnh của bạn chỉ được cải thiện 1 cách đáng kể khi bạn sử dụng đúng loại thuốc. Vậy loại thuốc chữa đầy bụng khó tiêu nào là tốt nhất? Sau đây sẽ là các loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả và nhanh chóng dành cho bạn.

1.1. Nhóm thuốc chống axit và chống tiết axit dạ dày

Nhóm thuốc chống axit và chống tiết axit dạ dày được xem là thuốc chữa đầy hơi chướng bụng rất hiệu quả. Nhóm thuốc này có thành phần chính là nhôm phosphat, có tác dụng làm giảm tình trạng khó tiêu, đầy hơi, thừa axit dịch vị,…rất hiệu quả. Bên cạnh đó bằng cách trung hòa axit nhóm thuốc này còn có thể làm giảm tình trạng nóng ngực, ợ hơi, ợ chua khi bị đầy bụng khó tiêu 1 cách đáng kể. Nhóm thuốc này hoàn toàn rất phù hợp cho những người vừa bị đầy hơi vừa thừa axit dạ dày.

thuốc chữa đầy hơi chướng bụng
Nên uống thuốc chữa đầy hơi chướng bụng sai khi ăn ít nhất 1 giờ

1.2. Nhóm thuốc có tác dụng ức chế proton

Khi nhắc đến các loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng thì không thể không nhắc đến nhóm thuốc có tác dụng ức chế proton. Nhóm thuốc này có thành phần chính là thuốc ức chế bơm proton Omeprazol, Lansoprazol,…Thuốc này có tác dụng giúp cải thiện hoạt động tiết dịch vị và tình trạng trào ngược kèm theo ợ chua 1 cách hiệu quả.

1.3. Nhóm thuốc kích thích tiêu hóa và men tiêu hóa

Nhóm thuốc này sẽ giúp kích thích tiêu hóa, đồng thời giúp hỗ trợ quá trình tiết mật, có tác dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nhóm thuốc này còn có các men tiêu hóa như neopeptine, alipase, festal,…Là loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng cực kỳ là hiệu quả dành cho người khó tiêu.

1.4. Nhóm thuốc điều hòa co bóp dạ dày

Loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng này có tác dụng làm ổn định tốc độ co bóp của dạ dày rất tốt. Bên cạnh đó còn giúp cải thiện đáng kể tình trạng khó tiêu và hệ tiêu hóa trở nên ổn định hơn rất nhiều. Rất thích hợp dành cho những người thường hay bị đầy bụng khó tiêu kéo dài.

1.5. Nhóm thuốc kháng thụ thể H2

Nhóm thuốc kháng thụ thể H2 có tác dụng điều tiết axit dạ dày rất hiệu quả, bằng cách giúp điều tiết sự sản sinh axit dạ dày.

Những điều bạn cần nên lưu ý trong khi dùng thuốc chữa đầy hơi chướng bụng

Tốt nhất bạn nên uống thuốc sau khi ăn khoảng 1h, ngoài ra bạn chỉ nên sử dụng thuốc từ 5 – 7 ngày. Trong trường hợp nếu thấy tình trạng đầy hơi vẫn không giảm, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ để khám bệnh và kiểm tra.

thuốc chữa đầy hơi chướng bụng
Nếu thấy triệu chứng chữa đầy hơi chướng bụng không giảm thì nên đến khám bác sĩ

Bên cạnh đó bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc trên cho những người có tiền sử mắc bệnh suy gan và những người bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Những trường hợp đầy bụng nhẹ bạn có thể sử dụng các biện pháp dân gian để hỗ trợ điều trị. Thay vì dùng thuốc thì những phương pháp này cũng rất hiệu quả, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra khi bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc chữa chướng bụng đầy hơi nào đều phải có đơn thuốc của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa một số tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Cuối cùng, triệu chứng chướng bụng đầy hơi còn có thể là dấu hiệu ban đầy của các bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày,…Vì vậy tốt nhất người bệnh nên tiến hành kiểm tra, phát hiện sớm để có các biện pháp can thiệp kịp thời. Tuyệt đối không được để tình trạng bệnh trở nặng hơn mới phát hiện và chữa bệnh.

Các loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng dành cho bạn. Bên cạnh việc dùng thuốc tây để trị đầy bụng khó tiêu, bạn có thể dùng các phương pháp dân gian để điều trị. Những phương pháp điều trị dân gian sẽ rất thích hợp dùng để trị bệnh có triệu chứng nhẹ. Đặc biệt nếu thấy có dấu hiệu bệnh trở nặng hơn, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ và thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *