Sau sinh bao lâu thì sinh con thứ 2 ? - Trả lời cho “Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có thai?”

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Sức khỏe mẹ và bé

Sau sinh bao lâu thì sinh con thứ 2 ? – Trả lời cho “Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có thai?”

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có thai là câu hỏi khiến rất nhiều chị em đau đầu. Dưới đây bài viết sẽ giúp các chị em được rõ hơn về vấn đề này.

Người xưa có câu: “Mọi thứ sẽ được thành lập từ trước, và không có gì sẽ bị bỏ rơi nếu không.” Sinh con cũng vậy, phải có kế hoạch khoa học, nhất là sinh con thứ hai. Bạn đang nghĩ về việc có một kho báu thứ hai? Sau đó, bạn phải lập kế hoạch và tính toán thời gian. Khoảng thời gian này không chỉ quyết định độ tuổi của các con mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có thai chịu những tác động nào?

Khoảng thời gian tốt nhất là bao lâu?

Nói chung, nên mang thai vào khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng sau khi sinh con (đối với đứa con đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ, tốt nhất nên mang thai sau 18 tháng). Khoảng thời gian này có thể được kéo dài một cách thích hợp, nhưng tốt nhất là không quá 5 năm.

Đừng hoảng sợ nếu bạn mang thai lại trong vòng 12 tháng sau khi sinh. Khoảng thời gian 12 tháng chỉ là hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro. Trên thực tế, nhiều người có thai sớm hơn nhưng nếu thực hiện quản lý thai nghén khoa học thì sẽ không có vấn đề gì lớn.

Khoảng thời gian nào là ngắn? 

Nó thường được coi là ít hơn 9 tháng hoặc thậm chí dưới 6 tháng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai trở lại trong vòng 6 tháng sau khi sinh sẽ đối mặt với hàng loạt nguy cơ về sức khỏe như vỡ tử cung, đẻ non, sinh con nhẹ cân. Ngoài ra, cơ thể cần có thời gian để chuẩn bị, chẳng hạn người mẹ tiêu thụ nhiều sắt và axit folic trong thai kỳ, nếu không dự trữ đủ dinh dưỡng mà lại mang thai thì sức khỏe của mẹ và bé sẽ dễ bị ảnh hưởng.

Những rủi ro sức khỏe khi mang thai kéo dài là gì? 

Nói chung, khoảng thời gian dài hơn một chút không phải là vấn đề lớn, và đó là một lựa chọn tốt trong khoảng từ 2 đến 4 năm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng thời gian mang thai quá dài cũng có thể gây ra một số vấn đề, ví dụ, mang thai lại sau khoảng thời gian hơn 5 năm sẽ làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật, sinh non và trẻ sơ sinh nhẹ cân.

Cũng xem xét yếu tố tuổi tác

Sinh con thứ hai, tuổi tác là một yếu tố phải được quan tâm. Nếu mẹ trên 30 tuổi, khoảng thời gian mang thai hai bảo bối có thể khống chế từ 9 đến 12 tháng. Bởi không phân biệt nam nữ, khi đã ngoài 35 tuổi, thể chất sẽ không trẻ hơn, chất lượng tinh trùng và trứng suy giảm, khó có thai lại hơn rất nhiều.

Sự chuẩn bị về tâm lý và cuộc sống cũng rất quan trọng. Trước khi chào đón đứa con tiếp theo, bạn cần một thời gian để thích nghi với vai trò làm cha mẹ. Học cách trở thành một người cha người mẹ tốt có thể mang lại cho Erbao một khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống. Tóm lại, hãy xem xét tình hình của bản thân một cách toàn diện và đưa ra quyết định sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa.

Thời điểm tốt nhất để sinh con thứ hai là bao lâu? 

Một nghiên cứu tổng quan tài liệu lớn được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia Valley, Hoa Kỳ cho thấy khoảng thời gian ngắn giữa hai lần mang thai làm tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh tự kỷ và khoảng thời gian mang thai dài hơn (hơn 5 năm) có thể liên quan đến các dây thần kinh ngày càng phổ biến. Cơ hội gia tăng khuyết tật phát triển có liên quan.

Lưu ý:

Vì vậy, sau khi sinh con, cần một thời gian chờ các chức năng khác nhau của cơ thể trở lại bình thường trước khi hành kinh, tuy nhiên nếu mẹ tương lai không có kinh trong một thời gian dài sau khi sinh con thì phải đến bệnh viện khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm nhé!

Nguồn: https://infobookmarks.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *