rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm sức khỏe

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Tổng hợp

rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm sức khỏe

Sau khi nuôi đứa con đầu, tôi rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm trong việc dạy và chăm sóc con như thế nào cho đúng. Từ việc dạy con biết tự lập, chăm sóc cá nhân đến bảo vệ sức khỏe đều cần có sự giáo dục và chỉ dẫn từ người lớn. 

Cách nuôi dạy con ngày nay khác với ngày xưa

Cách nuôi dạy con ngày nay khác với ngày xưa rất nhiều. Mới đầu khi có con, tôi đã khá chật vật vì mình quá trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm trước đó. Bé lớn dù được quan tâm rất kỹ nhưng vẫn là nuôi theo bản năng của một người mẹ chứ hoàn toàn chưa áp dụng khoa học.

Chẳng hạn, về vấn đề bảo vệ sức khỏe, tôi dặn bé khá kỹ mỗi buổi sáng tối và sau bữa ăn. Khi con bị bám thức ăn tôi cho con tự dùng tăm để xỉa. Chính những điều đó làm con tôi bị sâu răng khá sớm. Ban đầu, tôi không biết nguyên nhân từ đâu.

Con tôi cũng không ăn nhiều kẹo vì tôi biết kẹo sẽ không tốt cho răng miệng đặc biệt hơn sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, do đó tôi chỉ cho bé ăn trong tầm kiểm soát. Sau này, hỏi các chị trong hội mẹ bỉm sữa mới biết rằng đánh răng ngay sau khi ăn cũng không tốt mà dùng tăm xỉa thức ăn kẹt trong răng cũng chưa được

Theo tìm hiểu, axit trong khoang miệng sau khi ăn kết hợp cùng kem đánh răng sẽ làm cho con dễ bị sâu răng. Cùng với đó, con dùng tăm xỉa răng sẽ dễ gây tổn thương đến nướu của con. Các mẹ khuyên tôi nên đưa con đến bệnh viện để khám sức khỏe định kỳ và khám răng luôn để được kiểm tra kỹ lưỡng và nghe lời tư vấn đúng đắn hơn

Qua những kinh nghiệm liên quan sức khỏe

Qua những kinh nghiệm đó, tôi đã hiểu được nhiều hơn, từ đó chăm bé sau một cách khoa học. Tôi để các bé tự mình đánh răng dưới sự giám sát của mẹ. Sau khi ăn, các bé được chơi 30 phút rồi mới vào chải răng cho sạch thức ăn thừa.

Đồng thời, tôi cũng cho các con dần làm quen với chỉ nha khoa thay vì sử dụng tăm xỉa răng như trước đó. Hai con dần đã có hàm răng khỏe và đẹp. Đặc biệt, bé nhỏ không hề sâu răng sớm mà có hàm răng trắng đẹp, các răng vĩnh viễn lần lượt thay cũng mọc ngay hàng thẳng lối mà không hề có dấu hiệu bị sâu hay ố vàng.

Ngoài vấn đề răng miệng tôi còn lên 1 giáo án tập thể dục khá kỹ lưỡng, trang bị máy chạy bộ Elipsport về để các cháu có thể tập luyện giảm cân, nhằm tránh béo phì càng lớn về sau. Là bậc cha mẹ ai mà không lo sức khỏe cho con mình chứ. Nên sau khi mua máy chạy bộ xong tôi cảm thấy khá an tâm và tạm yên ổn cho sức khỏe con em mình.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://infobookmarks.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *