Phụ nữ nên tập tư thế ngồi như đàn ông để tránh đau đầu gối

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Tổng hợp

Phụ nữ nên tập tư thế ngồi như đàn ông để tránh đau đầu gối

Đợt trước, mình xem chương trình tư vấn sức khỏe thì bác sĩ có khuyên phụ nữ nên tập tư thế ngồi như đàn ông để tránh đau đầu gối. Mình nghiệm lại bản thân thì thấy bản thân cũng đang mắc những sai lầm trong việc chọn tư thế ngồi. Hội chị em có muốn mình chia sẻ vài dòng về chủ đề này không? 

Ngồi vắt chéo chân rất đẹp và thanh lịch nhưng có thực sự tốt

Mình luôn mặc váy đi làm nên luôn phải chọn các kiểu ngồi khép nép hoặc vắt chéo chân. Một phần để thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch và cũng giúp mình tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện. Mình cũng đã duy trì kiểu ngồi này trong thời gian dài. Mình thấy chị em phụ nữ ai cũng ngồi như vậy bao đời nay rồi, nó cũng như là nét đẹp của người phụ nữ Việt và được coi là thuần phong mỹ tục ấy. 

Thế nhưng sau một ngày dài ngồi làm việc hay sau những cuộc họp kéo dài cả buổi thì chân mình như tê cứng lại, hai bắp chân mỏi nhừ, và xuất hiện các cơn đau khó chịu ở hông và đầu gối. Trước mình cứ nghĩ là do đi giày cao gót nhưng bây giờ chuyển sang giày bệt và  giày thể thao rồi nhưng thấy tình trạng này vẫn còn kéo dài.Mình cũng chưa tìm ra nguyên nhân cho đến khi xem xong những chia sẻ của bác sĩ về các tư thế ngồi ảnh hưởng đến sức khỏe như nào. Đúng là những triệu chứng mình thường gặp luôn. 

Nên hay không việc phụ nữ ngồi giống đàn ông

Đấng mày râu thì họ ngồi khoan thai, rất thoải mái, hai chân đặt vững chãi trên sàn. Tư thế ngồi này cho phép gân của đàn ông được thư giãn, còn tư thế ngồi khép nép của phụ nữ thì chẳng khác gì việc bó gân lại cả, vậy mới đau nhức chân và đau gối ấy. 

Thực ra  việc ngồi như đàn ông thì rất dễ nhưng một phần vì tâm lý nên chị em chưa thoải mái và tự tin khi ngồi như vậy. Nhưng mình nghĩ sức khỏe vẫn quan trọng hơn, khi làm việc mình đã thay đổi ngay tư thế ngồi giống đàn ông. Nhiều hôm mặc váy ngắn quá thì hơi khép nép một chút. Còn đi đường thì chị em cũng đã có quây chống nắng nên cứ tự tin ngồi dáng nào thoải mái nhất thôi

Từ khi thay đổi kiểu ngồi thì mình thấy bắp chân và đầu gối không còn đau nhức như trước. Bàn chân cũng mềm mại hơn, ít khi bị cứng đơ. Và hiện tượng chuột rút cũng biến mất, trước mình cứ ngồi vài tiếng là căng cơ chuột rút thôi. Thế mới nói biết bệnh mới trị đúng bệnh được, nọ đang tính nếu một thời gian nữa vẫn đau đầu gối vậy thì đi khám bác sĩ ấy,  gì chứ sức khỏe là không thể chủ quan mọi người ạ. Tiền tài, vật chất làm thì có nhưng sức khỏe thì không gì mua được đâu

Thật may mình đã thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ về việc phụ nữ nên tập tư thế ngồi như đàn ông để tránh đau đầu gối. Đến đây thì chị em nào còn muốn đẹp mà bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe thì mình cũng chịu rồi.  Hãy là người phụ nữ thông thái trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://infobookmarks.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *