Phụ nữ bị giật lông mày phải là điềm gì?

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Phụ nữ bị giật lông mày phải là điềm gì?
Làm đẹp

Phụ nữ bị giật lông mày phải là điềm gì?

Hiện nay, hiện tượng bị giật chân mày phải là hiện tượng rất hay xảy ra đối với cả nam và nữ. Phụ nữ bị giật lông mày phải là điềm gì, đây là câu hỏi được thắc mắc rất nhiều bởi vì nhiều người tin vào tâm linh và sẽ nghĩ là sẽ có điềm đến với mình. Do đó, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu xem tình trạng giật chân mày phải là điềm gì nhé.

Phụ nữ khi bị giật lông mày thường có xu hướng lo lắng bởi vì sợ một điều gì đó sắp đến với mình, đó có thể là điềm lành hoặc điềm không tốt. Tình trạng giật chân mày phải ở nữ hầu như ai cũng đã từng mắc phải, vậy nguyên nhân là do đâu hãy cùng tìm hiểu.

Phụ nữ bị giật lông mày phải là điềm gì?

Phụ nữ bị giật lông mày phải là điềm gì?

Một số chuyên gia cho rằng, giật chân mày phải ở nữ không liên quan đến chuyện tâm linh hay báo trước về một điềm gì đó xấu hoặc tốt. Mà phụ nữ bị giật lông mày phải chính là bởi những nguyên nhân có thể liên quan tới sinh lý, hay bệnh lý của người đó. Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì cũng đều ảnh hưởng đến sức khoẻ của người đó. Một số nguyên nhân gây ra chứng giật chân mày phải ở nữ sau đây:

 • Giật chân mày phải ở nữ là do trạng thái tinh thần và cảm xúc không tốt. Điều này khiến tinh thần luôn ngập ngừng, trầm cảm, căng thẳng, hoặc tim luôn dự đoán sẽ xảy ra những hậu quả bất lợi nào đó trong đời sống thực, làm cho tinh thần và cảm xúc bị đảo lộn, gián tiếp do kích thích thần kinh mặt gây ra giật lông mày. Nếu bị giật lông mày do tâm lý thì khi tâm trạng trở lại bình thường, lông mày sẽ không bị giật nữa.
 • Chân mày bị giật do sinh hoạt bất thường. Đôi khi hiện tượng giật lông mày ở phụ nữ xuất phát từ việc thức khuya, mất ngủ, hoạt động nhiều và mỏi mắt. Điều này là do cuộc sống hàng ngày không bình thường. Tình trạng này có thể được cải thiện bằng cách nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Chân mày giật do dùng thuốc hoặc rối loạn ăn uống. Các tác dụng phụ có trong thuốc có thể gây ra những biến chứng nhỏ trong đó có cứng giật chân mày. Do đó, khi bị giật lông mày nên tìm hiểu kỹ càng xem có đang sử dụng thuốc không và coi nó có gây ra tác dụng phụ đối với sức khoẻ mỗi người.

Giật lông mày phải là điềm gì

Chứng giật lông mày phải không phải chỉ xảy ra ở phụ nữ mà còn xảy ra rất nhiều đối với nam giới. Những chuyên gia cho rằng người bị giật chân mày phải có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

Caffeine và rượu

Caffeine và rượu có những tác động dường như rất tiêu cực đối với cơ thể. Trong caffeine và rượu có chứa một là chất kích thích trong khi chất kia là chất ức chế – nhưng cả hai đều có thể khiến lông mày co giật khi sử dụng quá mức. Điều quan trọng là phải ngậm nước và tránh đường thật hoặc nhân tạo khi điều này xảy ra.

Caffeine và rượu dường như có tác dụng lưỡng cực đối với cơ thể. Một là tác dụng hưng phấn và hai là tác dụng ức chế, và chúng sẽ khiến chân mày giật khi uống quá nhiều. Lúc này, bạn cần ngậm nước và tránh đường tự nhiên hoặc nhân tạo.

Thiếu hụt khoáng chất

Giật chân mày có thể do thiếu magie gây ra. Nếu tình trạng co giật kéo dài, bạn nên kiểm tra mức magie bằng một xét nghiệm máu đơn giản. Nếu thực sự thiếu magiê, bạn nên tập trung ăn nhiều thực phẩm như hạnh nhân, bột yến mạch…ngoài ra bạn có thể bổ sung magie để đáp ứng nhu cầu magie hàng ngày.

Khô mắt

Ngày càng có nhiều người làm các công việc văn phòng liên quan đến việc ngồi nhiều và nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Lối sống này có thể dẫn đến hội chứng khô mắt, hay còn được gọi là viêm giác mạc. Hội chứng khô mắt là do thường xuyên thiếu chất bôi trơn và độ ẩm trên bề mặt của mắt. Khi mắt chúng ta quá khô, chúng có thể gây ra chứng giật chân mày. Việc chớp mắt lặp đi lặp lại này có thể đánh lừa não khiến một hoặc cả hai bên lông mày bị co giật nhiều hơn.

Một số người tin vào tâm linh thì người ta sẽ cho rằng giật lông mày phải là báo hiệu có điềm đối với người đó, dựa vào khung giờ bị giật sẽ được chia ra như sau:

 • 23h – 1h: Tin vui dành cho bạn là sắp có bạn bè phương xa về mời bạn ăn uống, rượu thịt.
 • 1h – 3h: Bạn sẽ được người thân nhắc nhở về chuyện công việc
 • 3h – 5h: Bạn sắp có sự thăng tiến trong công việc, hoặc được mời đi chơi xa, hoặc là có lời mời đi ăn cỗ
 • 5h – 7h: Tài lợi bất ngờ như trúng thưởng lớn, được tăng lương…
 • 7h – 9h: Đề phòng có thể kiện tụng, nên giữ lời ăn tiếng nói, dĩ hòa vi quý
 • 9h – 11h: Có kẻ gây chuyện, đề phòng xảy ra xô xát
 • 11h – 13h: Đề phòng tai nạn bất ngờ khi đi đường
 • 13h – 15h: Hao tài nhưng không đáng để, có thể xảy ra hư hỏng nhưng sửa ngay được
 • 15h – 17h: Có người đang nhớ tới bạn, có thể họ có một tình cảm đặc biệt dành cho bạn
 • 17h – 19h: Sẽ có bà con xa tới thăm và mang đến rất nhiều quà
 • 19h – 21h: Có tin vui, sẽ có người rủ đi du lịch
 • 21h – 23h: Có người tặng quà cho bạn, đó có thể là một món quà bạn rất thích

Tuy nhiên, cho dù là bạn tin vào tâm linh hay các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe đi chăng nữa, thì cũng không nên chủ quan khi bị giật lông mày quá nhiều và cần tìm ra nguyên nhân để có thể khắc phục tình trạng một cách kịp thời nhất. 

Nguồn: https://infobookmarks.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *