Nguyên nhân khiến cho da bị sần sùi như da gà 

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

da bị sần sùi như da gà
Dinh dưỡng khỏe

Nguyên nhân khiến cho da bị sần sùi như da gà 

Da bị sần sùi như da gà do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đây được xem là tình trạng da mặt bạn thường xuyên bị khô ráp và bị mất nước rất nghiêm trọng. Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng này, bạn nên lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nếu da bị sần sùi như da gà và bạn đã thực hiện nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Bạn nên đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết khác. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân da bị sần sùi như da gà là gì?

Khi da mặt bạn bắt đầu xuất hiện tình trạng da bị sần sùi như da gà, rất có thể là báo hiệu cho biết da mặt bạn đang bị thiếu nước trầm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho da bị sần sùi như da gà. Chứ không riêng gì nguyên nhân do da mặt không được cung cấp đầy đủ nước. Sau đây sẽ là 1 số nguyên nhân làm cho da bị sần sùi như da gà mà bạn không nên xem qua để biết mà phát hiện kịp thời.

1.1. Da mặt bị thiếu nước

Nguyên nhân khiến da bị sần sùi như da gà chủ yếu đó là do bạn đã không cung cấp đủ nước cho da. Khi lớp trung bì của da bị thiếu độ ẩm, các tế bào biểu bì sẽ bắt đầu co lại. Điều này làm cho các vấn đề như lỗ chân lông và nếp nhăn sẽ xuất hiện rất rõ ràng và rất nhiều.

da bị sần sùi như da gà
Bị lão hóa da khiến cho da bị sần sùi như da gà

1.2. Lão hóa da

Theo tuổi tác, quá trình tuần hoàn máu của da sẽ bắt đầu chậm lại, đồng thời lớp mỡ dưới da cũng sẽ trở nên lỏng lẻo và kém đàn hồi hơn. Vì vậy nếu không được chăm sóc đúng cách, da mặt sẽ bị lão hóa nhanh hơn và lỗ chân lông nở cũng sẽ ra một cách tự nhiên. Làm cho da bị sần sùi như da gà ngày càng trở nên nặng hơn.

1.3. Do các yếu tố bên ngoài

Bức xạ tia cực tím mạnh hay ảnh hưởng của môi trường khô hạn,…sẽ làm cho màng mỡ do mồ hôi và mỡ hình thành bị phá hủy. Đồng thời lúc này da cũng sẽ tiết ít tuyến bã nhờn hơn hoặc tuyến bã nhờn dễ bị rửa trôi đi. Việc này dẫn đến tình trạng da bị sần sùi như da gà, khô da, thô ráp. Vì vậy lúc này nếu bạn không thực hiện cách dưỡng hiệu quả thì rất dễ hình thành da sần sùi làm cho da mặt bị xấu đi đáng kể.

1.4. Lớp sừng

Thường thì lớp đáy của da sẽ liên tục sản sinh ra các tế bào mới để vận chuyển lớp trên. Sau khi tế bào già đi sẽ trở thành lớp ngoài cùng của lớp sừng bị lão hóa. Vì vậy nếu lâu ngày da không được vệ sinh thật sạch trong suốt 1 thời gian dài, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến da. Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của da và sự bong tróc của lớp sừng lão hóa.

da bị sần sùi như da gà
Thường xuyên ăn khoai lang để trị làn da bị sần sùi như da gà

Người có làn da bị sần sùi như da gà nên ăn những thực phẩm gì?

Khoai lang có công dụng làm mịn da và giúp điều trị làn da bị sần sùi rất hiệu quả. Khoai lang cũng giống như các loại rau khác với chất lỏng hữu hiệu, chứa protein nấu chín và các enzym khác nhau. Tất cả những chất này đều có tác dụng nuôi dưỡng và giúp bảo vệ làn da rất tốt. Bên cạnh đó những thành phần này còn có khả năng kích hoạt các chức năng của tế bào và thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Đồng thời các chức năng này còn có thể dùng để củng cố dạ dày và ruột, thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện làn da và chân do táo bón gây ra đáng kể.

Những người có làn da bị sần sùi như da gà nên ăn những thực phẩm gì? Và nên lưu ý những gì đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất rõ ràng và cụ thể dành cho bạn. Nếu bạn không muốn tình trạng ngứa da mặt sần sùi ngày càng trở nặng hơn, tốt hơn hết bạn nên chăm sóc và quan tâm đến da mặt của bạn nhiều hơn. Đồng thời bạn cũng nên xây dựng cho mình 1 thói quen sống lành mạnh và có chế độ ăn uống thích hợp để ngăn chặn tình trạng bệnh quay trở lại.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *