Lợi Ích Của Ngâm Nước Lạnh Với Người Chạy Bộ

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Dinh dưỡng khỏe

Lợi Ích Của Ngâm Nước Lạnh Với Người Chạy Bộ

Bạn đã bao giờ thử ngâm nước lạnh sau khi chạy bộ chưa? Nếu chưa thì tôi sẽ nói cho bạn biết. Chỉ cần vài phút dưới dòng nước lạnh buốt cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến cách cơ thể bạn vận động và phục hồi.

Lợi Ích Của Ngâm Nước Lạnh Với Người Chạy Bộ

Đầu tiên, tắm nước lạnh trước khi chạy, bạn sẽ thấy điều kỳ lạ xảy ra, nhất là khi phải chạy dưới cái nóng. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhiệt độ cơ thể bạn cũng sẽ thấp hơn một chút khi bắt đầu chạy. Hiệu suất của bạn chắc chắn sẽ tăng lên và sẽ an toàn hơn. 

Thực tế thì ngâm người trong bồn nước lạnh là biện pháp xử trí hiệu quả nhất các trường hợp do sốc nhiệt do gắng sức. Khi tập chạy dưới trời nóng, máu sẽ được lưu chuyển giữa da, cơ bắp và tim. Trái tim duy trì cung lượng tim, cơ bắp, để bạn có thể luyện tập.

Nhịp tim tăng lên để tăng cường bơm máu đi tới da làm mát da. Khi sử dụng nước để làm mát da, cơ thể bạn có thể đưa máu trở lại các cơ quan quan trọng như dạ dày và ruột để có thể hấp thụ nước và chất dinh dưỡng tốt hơn. Nhờ vậy, sự mệt mỏi của bạn sẽ giảm dần vào buổi tập máy chạy bộ đó hay ngày hôm sau.

Tiếp xúc với nước lạnh gây co mạch. Các mạch máu co nhỏ lại, đường kính lòng mạch hẹp hơn, và thành mạch cùng với tim phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo lưu thông máu. Kết quả là thành mạch và tim trở nên mạnh mẽ hơn, về dài hạn giúp cải thiện lưu lượng tuần hoàn. 

Lợi Ích Của Ngâm Nước Lạnh Với Người Chạy Bộ

Lưu lượng tuần hoàn tốt hơn sẽ đem lại lợi ích tích cực cho sức khỏe nói chung, thành tích tập luyện máy chạy bộ tốt hơn và sự phục hồi cũng tối ưu hơn, nhờ hệ tuần hoàn có thể cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng tới các cơ quan trong cơ thể, cũng như đào thải các sản phẩm chuyển hóa như acid lactic một cách hiệu quả hơn. 

Bất cứ lúc nào bạn ở trong tình huống không mấy dễ chịu về mặt thể chất, bạn bắt buộc phải cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Nếu bạn có thể chấp nhận mọi việc và ngâm mình trong nước lạnh, bạn sẽ có suy nghĩ rằng còn điều gì khó khăn mà bạn có thể vượt qua không? 

Nâng cao sức mạnh tinh thần của bạn cũng quan trọng như nâng cao sức mạnh về thể chất, ngâm mình dưới dòng nước lạnh buốt có thể là một trong những cách dễ nhất để làm điều đó.máy chạy bộ

Định nghĩa của mọi người về lạnh là khác nhau, đặc biệt là khi cơ thể bạn nóng lên sau một quá trình hoạt động liên tục trên máy chạy bộ. Vì vậy không có câu trả lời chính xác như thế nào là đủ lạnh. Nói chung nước càng lạnh thì càng tốt, và bạn càng chịu được lâu thì càng tốt. 

Điều bạn không muốn làm là mở vòi nước ở mức lạnh nhất, điều đó sẽ khiến bạn run rẩy và sử dụng nhiều năng lượng hơn. Và trong những ngày hè nắng nóng, tắm nước lạnh có thể là thời gian hạ nhiệt cho việc chạy của bạn. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://infobookmarks.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *