Dinh dưỡng bít tết mà bạn cần nên biết. Chọn và bảo quản bít tết

192

Dinh dưỡng bít tết mà bạn cần nên biết

Khi bạn nghiên cứu và lựa chọn cho các thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe hoặc giảm cân, bạn có thể không quan tâm đến bít tết. Nhưng bít tết có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ được thân hình gầy và săn chắc, sẽ có những cách lựa chọn và chế biến bít tết tốt cho sức khỏe và thực sự phù hợp với mục đích của bạn.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Dinh dưỡng và calo trong thịt thăn hàng đầu của các loại thịt bò khác

dinh-duong-bit-tet-ma-ban-can-nen-biet-chon-va-bao-quan-bit-tet

Một khẩu phần thịt bò là 3 ounce. Đây là kích thước của một bộ bài chơi. Hàm lượng calo và chất béo có thể khác nhau rất nhiều, nhưng một khẩu phần thịt thăn hàng đầu chứa khoảng 158 calo, hơn 5 gam chất béo, không có carbohydrate và 26 gam protein.

Nhưng nhiều người sẽ không ăn hết một phần khi thưởng thức bít tết. Bít tết thường là 4 ounce, 6 ounce, 8 ounce hoặc hơn. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một miếng bít tết xương chữ T điển hình có thể nặng tới 16 ounce và cung cấp khoảng 704 calo, 30 gam chất béo, 12 gam chất béo bão hòa và 102 gam protein.

Một miếng thịt bò bít tết hay bít tết thăn (hiển thị trên nhãn) thường nhỏ hơn nhiều và sắp xếp hợp lý. Lượng calo trong thịt thăn thấp hơn nhiều và hàm lượng chất béo cũng thấp hơn. Tuy nhiên, cách bạn chuẩn bị cũng có thể làm tăng chất béo và calo. Trong nhà hàng, nó thường được chế biến với bơ để tăng hương vị. Đối với mỗi thìa bơ được thêm vào trong quá trình nấu, bạn cần thêm khoảng 100 calo và 12 gam chất béo.

Lợi ích sức khỏe của bít tết

Ăn đúng lượng protein là điều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Bít tết là một nguồn protein tuyệt vời. Protein có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và ăn protein trong bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài hơn. Thịt bò cũng là một nguồn cung cấp vitamin B12, niacin, selen và kẽm.

Nhược điểm của bít tết là hàm lượng cholesterol cao và hàm lượng chất béo bão hòa cao. Hiện tại, Trường Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống khuyến cáo rằng lượng chất béo bão hòa của bạn không nên vượt quá 7-10% tổng lượng calo hàng ngày của bạn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng bạn nên hạn chế lượng chất béo bão hòa tiêu thụ ở mức 5-6% tổng lượng calo.

Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn 2000 calo mỗi ngày, thì theo hướng dẫn của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bạn chỉ nên ăn từ 11 đến 13 gam chất béo bão hòa. Một số người ăn kiêng có thể nói với bác sĩ của họ để ăn ít chất béo bão hòa hơn thế. Hầu hết chúng ta tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa hơn mức khuyến nghị. Vì vậy, cách tốt nhất để ăn bít tết và duy trì các hướng dẫn lành mạnh là gì? Một số loại thịt đỏ tốt hơn những loại thịt khác.

Chọn và bảo quản bít tết

 

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Nếu bạn thích thịt đỏ và muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý, lựa chọn tốt nhất là tránh các loại thịt nhiều chất béo và chọn các loại bít tết chất lượng cao. John F. Kennedy là giám đốc thực phẩm và dinh dưỡng của Omaha Steak. Khi bạn cố gắng giảm cân, anh ấy sẽ cung cấp một số mẹo để mua bít tết. “Cố gắng tìm vết mổ có ít mỡ lộ rõ ​​nhất. Một số lát cô đặc nhất bao gồm thịt thăn, thăn nội và thịt thăn cao cấp. “Ông ấy chỉ ra rằng miếng thịt thăn 5 ounce của bò bít tết Omaha chứa 220 calo và 10 gam chất béo.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng chất béo (đá cẩm thạch) chính là thứ làm nên hương vị của setak. Ông nói: “Xương chữ T và mắt đỏ có xu hướng có nhiều đá cẩm thạch hơn một số vết cắt mỏng hơn.” Vì vậy, những vết cắt này nên được ăn kiêng vừa phải. Khi bạn mua bít tết ở cửa hàng tạp hóa, các chuyên gia khuyên bạn nên đến cửa hàng bán thịt trước khi trả phòng để giữ cho thịt được mát và sảng khoái. Sau đó cho vào tủ lạnh hoặc đông lạnh thịt bò càng sớm càng tốt sau khi mua. Khi chế biến, nấu tùy theo sở thích của bạn. Theo ủy ban chăn nuôi bò, bít tết quý hiếm nên được nấu ở 145 độ F, bít tết vừa phải được nấu ở 160 độ F và bít tết chín kỹ sẽ đạt 170 độ F.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Cách chế biến bít tết tốt cho sức khỏe

Một khi bạn đã chọn phần cắt giảm, cách tốt nhất để ăn bít tết và kiểm soát lượng calo và chất béo của bạn là sử dụng các phương pháp chuẩn bị lành mạnh. Kennedy cung cấp một số mẹo để giữ cho bữa ăn của bạn lành mạnh.

  • Trước khi bắt đầu chuẩn bị, hãy cắt bỏ phần mỡ có thể nhìn thấy. Bạn cũng có thể nhờ người bán thịt cắt bớt mỡ hoặc mua bít tết đã loại bỏ mỡ.
  • Chọn phương pháp nấu ăn nạc để kiểm soát lượng calo và chất béo. Nướng, nướng hoặc nướng thịt trên vỉ nướng có thể làm tiêu mỡ.
  • Hãy ghi nhớ kiểm soát một phần . Hãy nhớ rằng, một phần ăn chỉ là 3 ounce.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Bạn cũng có thể kiểm soát lượng chất béo và calo mỗi tuần bằng cách cân bằng các bữa ăn và bữa ăn bao gồm các nguồn protein lành mạnh khác . Các nguồn protein dinh dưỡng khác bao gồm cá ngừ, cá hồi, ức gà, bò rừng hoặc cá kiếm.

Một số từ cần lưu ý 

Nhiều người ăn uống lành mạnh tránh thịt bò. Có bất kỳ tranh cãi nào giữa các chuyên gia dinh dưỡng? Ăn thịt đỏ có tốt cho chế độ ăn uống của bạn không? Bạn có thể nhận được câu trả lời được cá nhân hóa bằng cách thảo luận về chế độ ăn uống của bạn với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Nếu bạn chọn ăn thịt bò, hãy thưởng thức nó một cách vừa phải. Chọn các phương pháp nấu ăn thông minh và kết hợp thịt bò với các món ăn phụ tinh tế như rau nướng hoặc ngũ cốc nguyên hạt để giữ cho kế hoạch ăn uống của bạn được thực hiện.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://infobookmarks.info/

Bình luận