Đạp xe giúp mông to đúng hay không? Cách làm mông to

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Xe đạp tập

Đạp xe giúp mông to đúng hay không? Cách làm mông to

Đạp xe giúp mông to đúng hay không là vấn đề được không ít chị em phụ nữ quan tâm. Nếu bạn đang dự định tập luyện đạp xe để làm to mông thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp, cũng như hướng dẫn cách làm mông to.

Tập luyện đạp xe, bạn sẽ có thể tác động đến những cơ như vùng đùi và mông. Vì vậy, điều này khiến nhiều người cho rằng đạp xe giúp mông to. Vậy thực hư thế nào, đạp xe có làm to mông hay không, cần tập luyện ra sao để tăng kích thước vòng 3? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

đạp xe giúp mông to

Tìm hiểu đạp xe giúp mông to hay không

1. Đạp xe giúp mông to hơn hay không?

Xét về bản chất, mông của con người bao gồm chủ yếu là lớp mỡ dưới da cùng những cơ ở vùng mông. Khi bạn đạp xe trên máy hoặc ngoài trời, việc vận động này sẽ giúp những khối cơ ở vùng mông được phát triển khỏe mạnh hơn. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc đạp xe giúp mông to hơn. Tuy nhiên, đạp xe lại mang đến cho bạn một thân hình đẹp, hấp dẫn hơn nhờ vào lợi ích về tim mạch, cũng như xây dựng cơ bắp của nó. Đạp xe giúp hoạt động ở cơ mông và chân, nhất là khi bạn đạp xe leo dốc. Tuy nhiên, nó không kéo dài đủ hay không cung cấp đủ sức đề kháng để xây dựng cho cơ bắp lớn.

2. Các lầm tưởng khi đạp xe giúp mông to hơn

2.1 Tập luyện ở cường độ cao

Đạp xe thường được xen là một hình thức giúp rèn luyện sức bền ở cường độ cao, nhất là nếu bạn đang tham gia đạp xe ngoài trời trên địa hình đồi núi hoặc một lớp đạp xe trong nhà. Theo chuyên gia, đạp xe theo khoảng thời gian lên xuống chính là hình thức hiệu quả nhất trong việc tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy chất béo. Tuy cơ bắp của bạn cần phải làm việc nhiều hơn trong quá trình đạp xe, thế nhưng sự khác biệt mà bạn sẽ thấy lại là giảm mỡ thừa chứ không phải tăng cơ.

2.2. Tăng thêm cơ bắp

Khi có đủ căng thẳng được đặt lên cơ sẽ xây dựng được cơ bắp. Các lực căng tác động lên cơ có thể làm tổn thương cơ và khi cơ tự phục hồi, nó phát triển mạnh hơn và lớn hơn. Tuy nhiên cần lưu ý là nếu đạp xe không đặt đủ tải trọng lên phần cơ mông thì có thể dẫn đến phì đại. Trên thực tế có nhiều bài tập cardio có thể gây cản trở việc tăng cơ thông qua việc làm chậm quá trình phục hồi, cũng như đốt cháy lượng calo mà cơ thể bạn cần dùng để tạo cơ.

2.3. Đạp xe leo dốc

Khi đạp xe leo dốc, chân của người tập cần tiếp cận sức mạnh của chúng để đẩy bạn lên đồi. Thế nhưng, hầu hết những cuộc leo dốc chỉ kéo dài trong vài phút và không đủ lâu để xây dựng cơ mông to. Vì vậy, tuy rằng leo núi giúp mông và chân khỏe mạnh hơn, thế nhưng sức mạnh không phải lúc nào cũng tương xứng.

Có thể bạn quan tâm:

đạp xe giúp mông toCó nhiều lầm tưởng khi đạp xe

3. Hướng dẫn các bài tập có thể giúp mông to

3.1. Squat

Squat là phương pháp vô cùng tuyệt vời và đã được chứng minh trong việc giúp rèn luyện cơ mông. Bạn có thể gia thêm lực cản bằng việc cầm thêm tạ trên tay hoặc với thanh ngang vai khi tập luyện. Khi tập luyện bạn cần lưu ý là nếu thay đổi chiều rộng của bàn chân thì trọng tâm của bài tập cũng thay đổi theo. Khoảng cách giữa 2 bàn châncàng gần nhau thì càng có nhiều cơ phía trước đùi hoạt động. Trường hợp bạn di chuyển chân ra xa hơn, phần mông và hông  sẽ được tác động nhiều hơn.

3.2. Lunges

Lunges cũng là bài tập có tác dụng tốt với cơ mông. Một số loại Lunges có thể kể đến như Lunges tĩnh, Lunges một bên, Lunges kết hợp đi bộ, Lunges luân phiên. Để tăng cường hiệu quả tập luyện, bạn hãy nhờ sự hỗ trợ của tạ. Đầu tiên, bạn giữ 2 quả tạ ở bên cạnh cơ thể, sau đó đưa một chân về phía trước rồi đứng giữ thăng bằng. Tiếp theo, bạn gập cả 2 chân và để tạ đưa cơ thể xuống hướng xuống đất. Khi tập luyện bạn cần đảm bảo đầu gối trước không vượt qua những ngón chân và đầu gối lúc này sẽ gần như chạm sàn.

3.3. Mở rộng hông

Bạn nằm úp lên bậc thềm hay bậc thang, hông để lên mép bậc, hai chân duỗi thẳng với những ngón chân tựa nhẹ trên sàn. Sau đó, bạn bóp mông, duỗi thẳng chân cho đến khi chúng được ngang bằng với hông. Sau đó nâng 1 chân lên cao hơn chân còn lại, đổi bên và thực hiện luân phiên. Mỗi chân thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần. Sau đó, với tư thế này, bạn co cơ mông, điều chỉnh 2 chân mở rộng và song song với sàn, rồi khép lại bắt chéo chân này qua chân kia. Mỗi chân thực hiện 2 – 3 hiệp, mỗi hiệp lập lại 20 lần.

đạp xe giúp mông to

Squat giúp mông to

Như vậy với bài viết trên, bạn đã biết được đạp xe giúp mông to hay không và các phương pháp làm mông to. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có vòng 3 như mong muốn. Thường xuyên tập luyện với xe đạp tập rất tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn hãy thực hiện thường xuyên để vừa có cơ thể cân đối, vóc dáng thon gọn, quyến rũ, sức khỏe ổn định, thư giãn tinh thần và phòng chống các căn bệnh thường gặp nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *