Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Cách đạp xe hiệu quả

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

đạp xe có giảm mỡ bụng
Xe đạp tập

Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Cách đạp xe hiệu quả

Đạp xe có giảm mỡ bụng hay không là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ đặt ra khi cuộc sống hiện đại cuốn mọi người theo guồng quay của nó, dẫn đến không có thời gian tập thể dục và chăm sóc bản thân làm cân nặng và mỡ bụng tăng.

Một trong những “kẻ thù” của sắc đẹp chính là mỡ bụng. Chỉ cần một chút sơ ý trong sinh hoạt và ăn uống thì cơ thể nhanh chóng tích tụ mỡ bụng, tuy nhiên để đánh bay lớp mỡ không mời mà tới này lại là điều không hề đơn giản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đạp xe có giảm mỡ bụng và hướng dẫn đạp xe đúng cách.

đạp xe có giảm mỡ bụng

Tìm hiểu đạp xe có giảm mỡ bụng hay không

1. Đạp xe có giảm mỡ bụng hay không?

Đạp xe có giảm mỡ bụng hay không? Đáp án chính là có. Khi đạp xe bạn sẽ cảm nhận được cơ mông và cơ đùi là những bộ phận được tác động nhiều nhất. Tuy nhiên, đồng thời đạp xe đạp tập còn có khả năng đốt cháy những chất béo ở bụng, do đó, đạp xe có tác dụng đối với việc đánh tan mỡ thừa tại bộ phận này, mang đến người tập vòng 2 thon gọn và săn chắc trong thời gian ngắn.

2. Cường độ đạp xe thế nào để giảm mỡ bụng?

Cường độ đạp xe đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ bụng. Khi bạn đạp xe với tốc độ vừa phải, không quá chậm, nghĩa là ở tốc độ mà bạn vẫn có thể nói chuyện được thì sẽ mang đến hiệu quả đốt cháy mỡ thừa vùng bụng. Đồng thời, bạn cũng cần phải đảm bảo nhịp tim luôn được giữ ở mức khoảng 80% nhịp tim tối đa. Có như thế thì bạn chỉ cần dành 3 ngày đạp xe, mỗi ngày đạp trong 2 tiếng sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi tích cực của cơ thể.

Loại tập luyện đạp xe với cường độ thấp thế này mang lại khả năng đốt cháy phần trăm chất béo nhiều hơn so với việc luyện tập với cường độ cao. Thế nhưng bạn cần lưu ý là nếu trong cùng một thời gian tập luyện thì những bài tập cường độ cao sẽ đốt cháy lượng calorie cao hơn so với mức cường độ thấp.

Có thể bạn quan tâm:

đạp xe có giảm mỡ bụng

Cường độ đạp xe quyết định đến hiệu quả giảm mỡ bụng

3. Hướng dẫn đạp xe giảm mỡ bụng

3.1. Đạp xe trước bữa ăn sáng

Bạn có thể đạp xe giảm mỡ bụng vào tất cả thời gian rảnh trong ngày, nhưng để hiệu quả tập luyện và lượng chất béo được đốt cháy nhiều hơn, hãy tập luyện vào buổi sáng với bụng đói. Nếu bạn ăn điểm tâm rồi mới bắt đầu tập luyện đạp xe thể thao thì cơ thể sẽ đốt cháy glycogen và carbohydrate để tạo năng lượng cho việc tập luyện, thay vì sử dụng chất béo làm nhiên liệu để giảm mỡ bụng. Hoặc nói một cách dễ hiểu hơn chính là khi bạn tập luyện với chiếc bụng trống rỗng chưa có thức ăn, cơ thể sẽ sử dụng chất béo đã tích trữ trước đó để làm nhiên liệu hoạt động.

Thời gian tối ưu cho việc nhịn ăn gián đoạn là 12 – 16 giờ. Chẳng hạn, thời gian bạn đạp xe giảm mỡ bụng là 8 giờ sáng thì cần ăn tối trước 8 giờ tối hôm trước và không dùng thêm bất cứ món gì sau thời gian này, ngoại trừ uống nước. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hiệu quả giảm mỡ bụng và tốt cho sức khỏe, thời gian tập luyện đạp xe của bạn phải ngắn hơn 2 tiếng cũng như tránh thực hiện những bài tập nặng để phòng ngừa chấn thương.

3.2. Chế độ ăn uống

Nguyên tắc của việc giảm cân là lượng calorie bạn loại bỏ phải cao hơn lượng calorie nạp vào. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm mỡ bụng và giảm cân thì cần phải đặc biệt lưu ý tới vấn đề ăn uống hằng ngày. Thế nhưng chế độ ăn uống cần phải khoa học và dinh dưỡng, không được cắt giảm khẩu phần ăn xuống mức quá thấp vì cơ thể vẫn cần phải có đầy đủ các chất để hoạt động cũng như duy trì sức khỏe.

Những đồ uống và thức ăn gây đầy hơi tuy rằng không trực tiếp tạo thành mỡ bụng, tuy nhiên việc đầy hơi sẽ dẫn đến cơ thể và những mô xung quanh dạ dày tích tụ nước, khiến bạn trông to và phù nề hơn thực tế. Do đó, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng thì cần tránh xa chúng nhé!

Tùy vào thể trạng của từng người mà sẽ có các loại thực phẩm gây nên tình trạng đầy hơi khác nhau, nhưng có thể chắc chắn một điều là bạn cần phải tránh xa các thực phẩm quá mặn và những loại đồ uống chứa cồn. 2 loại này có thể gây nên đầy hơi, hơn nữa đồ uống có cồn còn hàm chứa rất nhiều calorie.

3.3. Nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau đạp xe

Theo kết quả một nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente tại Portland, Hoa Kỳ, người mỗi đêm ngủ 6 – 8 giờ sẽ thành công hơn trong việc giữ cho cơ thể không bị tăng cân. Một giấc ngủ sâu giấc và ngon sẽ giúp cơ thể người tập hồi phục sau các bài tập đạp xe mệt mỏi và cơ thể không bị tăng cân. Mặt khác, ngủ đủ giấc, ngủ sớm sẽ làm bạn không phải gặp tình trạng ăn muộn, nhờ vậy cơ thể sẽ không lưu trữ lượng calorie nhiều hơn mức cần thiết

đạp xe có giảm mỡ bụng

Ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc mang đến bạn vóc dáng đẹp

Vậy là đạp xe có giảm mỡ bụng hay không đã được giải đáp qua bài viết bên trên. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả, đừng ngừng ngại mà tập luyện cùng xe đạp tập mỗi ngày nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *