Có thể giảm cân bằng cách chỉ ăn đậu phụ mỗi ngày? Bạn cần nên biết

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Máy tập thể thao

Có thể giảm cân bằng cách chỉ ăn đậu phụ mỗi ngày? Bạn cần nên biết

Như mọi người đã biết đậu phụ là một loại thực phẩm tương đối phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, đậu phụ là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đồng thời nó cũng có những lợi ích nhất định đối với cơ thể con người. Hơn nữa, ngay cả khi bạn không ăn đậu phụ,thì đừng lo vì các sản phẩm từ đậu nành khác cũng có tác dụng giống như đậu phụ. Nhiều người sử dụng thực phẩm này để giảm cân, cũng giống như họ chỉ ăn dưa chuột, táo và các thực phẩm giảm cân khác, vậy bạn có thể giảm cân bằng cách chỉ ăn đậu phụ mỗi ngày không?

Ưu điểm của đậu phụ trong thực phẩm ăn kiêng là gì

Tỷ lệ chuyển hóa năng lượng thấp của đậu phụ

Trong số ba chất dinh dưỡng chính trong thực phẩm, 4 calo mỗi gam carbohydrate hoặc protein, và 9 calo mỗi gam chất béo. Nói cách khác, hiệu quả của việc tiêu thụ cùng một trọng lượng đậu phụ trứng và thịt sẽ ít hơn một nửa so với rau.

 

  • Các enzym trong đậu phụ cóthể kích thích để giảm lượng thức ăn

Đậu phụ rất giàu protein đậu nành. Protein đậu nành này là một loại protein được chiết xuất từ ​​đậu nành, là loại protein hoàn chỉnh duy nhất có nguồn gốc từ thực vật. Nó có thể cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể con người và các axit amin này ở mức cân bằng tốt. Nó sẽ kích thích sự bài tiết peptide chymase của ruột trong đường tiêu hóa, từ đó làm giảm lượng thức ăn, và protein đậu nành là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, sẽ không kích thích sự tăng giảm đột ngột của đường huyết, từ đó giảm cảm giác đói và có thể giúp có thể giảm cân.

Ăn vừa bổ dưỡng lại có thể bổ sung đủ nhu cầu của cơ thể mà không cảm thấy đói, đồng thời giảm lượng thức ăn một cách vô hình, đây là một lợi thế tuyệt đối của đậu phụ trong việc thúc đẩy giảm cân mà không có ở các loại protein thịt khác.

  • Bổ sung protein tốt

Tiền chất nội tiết tố nữ chứa trong đậu nành-isoflavone đậu nành có cấu trúc tương tự như estrogen, và việc ăn uống vừa phải có thể giúp điều chỉnh sự thiếu hụt bài tiết estrogen. Đối với các bạn nữ, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ có thể được coi là sự lựa chọn bổ sung protein tốt trong quá trình giảm cân.

Cách sử dụng đậu phụ để giảm cân là tốt nhất

Thêm tảo bẹ và rong biển để bổ sung i-ốt

Đậu phụ không chỉ có thể bổ sung dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh nhất định là ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Điều này là do đậu phụ có chứa một chất gọi là saponin, có thể ngăn chặn việc sản xuất lipid bị oxy hóa gây xơ cứng động mạch. Nhưng saponin có thể gây ra vấn đề, gây ra sự bài tiết iốt bất thường trong cơ thể, và tiêu thụ lâu dài có thể dẫn đến thiếu iốt. Vì vậy, khi ăn đậu phụ, bạn cũng có thể cho thêm một số loại hải sản giàu i-ốt như rong biển, rong biển vào nấu chung là tốt nhất cả đôi đường.

Nguồn: https://infobookmarks.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *