Có nên đi bộ sau khi ăn không ? Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn 

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Có nên đi bộ sau khi ăn không ?Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn
Sức khỏe

Có nên đi bộ sau khi ăn không ? Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn 

Có nên đi bộ sau khi ăn không ? Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn. Trong những năm gần đây, xu hướng bàn tán xôn xao về vấn đề đi bộ ngắn sau mỗi bữa ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Có nên đi bộ sau khi ăn không ? Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn. Việc tập thể dục là điều rất tốt với sức khỏe – đây là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Trong những năm gần đây, xu hướng trong cộng đồng sức khỏe ngày càng tăng và bàn tán xôn xao về vấn đề đi bộ ngắn sau mỗi bữa ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc có nên đi bộ sau khi ăn không ? Thực hư ra sao, có thực sự hiệu quả như cách người ta nói. Đây chính xác là điều mà bất cứ ai cũng đang thắc mắc và thực sự quan tâm 

Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn 

Có nên đi bộ sau khi ăn không ?Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn

Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn 

  1. Cải thiện tiêu hóa : Sau khi bạn ăn xong, cơ thể của bạn bắt đầu hoạt động và tất cả các chất dinh dưỡng khác nhau sẽ bị phân hủy. Delgado nói: “Protein, chất điện giải, nước, vitamin, carbohydrate và các chất dinh dưỡng khác được hấp thụ và vận chuyển qua cơ thể bạn đến bất cứ nơi nào cần thiết. “Quá trình này có thể được cải thiện bằng cách đi bộ sau khi ăn, vì đi bộ đã được phát hiện có vai trò quan trọng trong việc giảm thời gian làm rỗng dạ dày bằng cách giảm thời gian thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa nhanh hơn và ít đầy hơi hơn sau khi ăn.” Vì vậy, bằng cách vận động cơ thể, bạn đang giúp mọi thứ di chuyển  trong cơ thể khi chế biến món ăn vừa ăn, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có xu hướng uể oải sau bữa ăn.
  2. Cải thiện lượng đường trong máu : Tương tự như việc thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, đi bộ sau khi ăn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 10 phút đi bộ sau bữa tối có thể cải thiện mức đường huyết so với những thời điểm khác trong ngày, việc đi bộ đã được ghi nhận là “giúp giảm lượng đường tăng đột biến, giúp việc sử dụng dễ dàng hơn”. Vì vậy, đi bộ giúp đảm bảo bạn không cảm thấy lượng đường tăng đột biến và sau bữa ăn.
  3. Giảm căng thẳng : Tập thể dục nói chung làm cho cơ thể bạn giải phóng endorphin, một chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu. Đi bộ sau bữa ăn có thể có tác dụng làm dịu cơ thể, giúp cải thiện tâm trạng, sự tập trung và khả năng tập trung của bạn. Đi bộ bình thường hoặc nhanh sau mỗi bữa ăn là một cách tuyệt vời để tăng cường sinh nhiệt của hoạt động không tập thể dục ở mức độ của bạn, đó là năng lượng được sử dụng cho mọi thứ chúng ta làm, không phải ngủ, ăn hoặc tập luyện. Bên cạnh đó, đi bộ giải phóng một loại hormone khác giúp bạn cảm thấy tốt hơn: serotonin. Đi bộ giúp sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon, giúp điều chỉnh sự thèm ăn, cải thiện khả năng học tập và trí nhớ, cũng như tăng cảm giác tích cực.
  4. Giảm đau nhức cơ bắp : Bạn có thể ngại tập luyện trở lại sau một buổi tập mệt mỏi khiến cơ bắp của bạn bị đau nhức, nhưng các chuyên gia cho rằng đi bộ sau khi ăn có thể giúp giảm mỏi cơ bằng cách bôi trơn chúng, việc đi bộ sau bữa ăn sẽ luân chuyển các chất dinh dưỡng có lợi cho tế bào của bạn và các chất thải ra khỏi tế bào để giúp thúc đẩy quá trình phục hồi.
  5. Tăng lưu lượng máu : Khi bạn đang đi bộ, bạn đang để cơ thể bơm nhiều máu hơn – điều này đặc biệt có lợi sau bữa ăn. Nó tạo ra lưu lượng máu đến các chi và các cơ quan, đồng thời lưu thông tốt hơn do vận động sẽ dẫn đến hệ thống mạch máu khỏe mạnh hơn sẽ vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết đến xương, cơ và các cơ quan để hoạt động hiệu quả hơn.
  6. Giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn : Một chuyến đi bộ ngắn thực sự sẽ cho phép bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Đi bộ sau khi ăn sẽ thúc đẩy giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn, vì serotonin là tiền thân của melatonin. Vì vậy, dành thời gian để đếm một số bước trước khi đi ngủ sẽ có lợi về lâu dài khi bạn thực sự đi ngủ.

Qua bài viết về “Có nên đi bộ sau khi ăn không ? Các lợi ích của của việc đi bộ sau khi ăn” thì bạn nên mua máy chạy bộ, máy massage của ElipSport để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn

Nguồn : https://infobookmarks.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *