Chứng mất ngủ tiếng Anh là gì ? Những mẹo khắc phục chứng mất ngủ, khó ngủ

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Giáo dục

Chứng mất ngủ tiếng Anh là gì ? Những mẹo khắc phục chứng mất ngủ, khó ngủ

Bạn có bị chứng mất ngủ không? Mất ngủ là gì? Chứng mất ngủ tiếng Anh là gì? Mất ngủ là một vấn đề phổ biến, xảy ra ở khoảng 1/10 người lớn. Khoảng 10% đàn ông và 20% phụ nữ bị mất ngủ mãn tính, nghĩa là nó xảy ra ít nhất 3 lần mỗi tuần trong ít nhất 3 tháng. Trong khi đó, 30% người trưởng thành ở Mỹ phải vật lộn với chứng mất ngủ thường xuyên hoặc ngắn hạn. Đó là một vấn đề rất phổ biến.
=>>  Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Nhưng chứng mất ngủ có thể còn phổ biến hơn ở các bác sĩ, nhiều người trong số họ đã bị thiếu ngủ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người có mức độ kiệt sức cao hơn có nhiều khả năng có các triệu chứng mất ngủ và chất lượng giấc ngủ kém hơn . 

May mắn thay, chứng mất ngủ có thể điều trị được, với những mẹo nhỏ dưới đây, nếu bạn đang bị chứng mất ngủ, hay khó ngủ, hãy thử áp dụng nhé!
=>>  Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Chứng mất ngủ tiếng Anh là gì?

Chứng mất ngủ tiếng Anh là insomnia /ɪnˈsomnɪə/

Ví dụ:

  • Không phải là em bị chứng mất ngủ à?
  • Didn’t you say that you have an insomnia?

Những mẹo khắc phục chứng mất ngủ, khó ngủ

Giữ giờ ngủ đều đặn

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm hàng ngày sẽ lập trình cho cơ thể bạn để ngủ ngon hơn. Chọn thời điểm mà bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ
=>> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Tạo một môi trường ngủ thoải mái

Phòng ngủ của bạn phải là một nơi yên bình để nghỉ ngơi và ngủ. Nhiệt độ, ánh sáng và tiếng ồn nên được kiểm soát để môi trường phòng ngủ giúp bạn đi vào giấc ngủ (và duy trì).

Nếu bạn có một con vật cưng ngủ trong phòng với bạn, hãy cân nhắc chuyển nó đi nơi khác nếu nó thường làm phiền bạn vào ban đêm.

Đảm bảo giường của bạn thoải mái

Thật khó để có được giấc ngủ ngon trên một tấm đệm quá mềm hoặc quá cứng, hoặc một chiếc giường quá nhỏ hoặc cũ.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục vừa phải thường xuyên, chẳng hạn như bơi lội hoặc đi bộ , có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng tích tụ trong ngày. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tập thể dục quá mạnh, chẳng hạn như chạy hoặc tập thể dục, quá gần giờ đi ngủ, vì nó có thể khiến bạn tỉnh táo.

Cắt giảm caffeine

Cắt giảm lượng caffeine trong trà, cà phê, nước tăng lực hoặc cola, đặc biệt là vào buổi tối. Caffeine cản trở quá trình đi vào giấc ngủ và cũng ngăn chặn giấc ngủ sâu. Thay vào đó, hãy uống một ly sữa ấm hoặc trà thảo mộc.

Đừng ham mê quá mức

Quá nhiều thức ăn hoặc rượu, đặc biệt là vào đêm muộn, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Rượu có thể giúp bạn dễ ngủ ban đầu, nhưng nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Không hút thuốc

Nicotine là một chất kích thích. Những người hút thuốc mất nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ hơn, thức dậy thường xuyên hơn và thường có giấc ngủ bị gián đoạn hơn.

Cố gắng thư giãn trước khi đi ngủ

Tắm nước ấm, nghe nhạc yên tĩnh hoặc tập yoga nhẹ nhàng để thư giãn tinh thần và cơ thể. Bác sĩ đa khoa của bạn có thể giới thiệu một đĩa CD thư giãn hữu ích, hoặc đơn giản là đốt một lọ nến thơm và nằm thư giãn.

Viết đi những lo lắng của bạn

Nếu bạn có xu hướng nằm trên giường suy nghĩ về mọi thứ bạn phải làm vào ngày mai, hãy dành thời gian trước khi đi ngủ để lập kế hoạch cho ngày hôm sau. Mục đích là để tránh làm những điều này khi bạn đang trên giường, cố gắng ngủ.

Nếu bạn không thể ngủ, hãy thức dậy

Nếu bạn không ngủ được, đừng nằm đó mà lo lắng về điều đó. Hãy đứng dậy và làm một việc gì đó mà bạn cảm thấy thư giãn cho đến khi bạn cảm thấy buồn ngủ trở lại, sau đó quay lại giường.

Hẹn khám bác sĩ đa khoa nếu tình trạng thiếu ngủ kéo dài và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

=>> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *