Cách sử dụng máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Dinh dưỡng khỏe

Cách sử dụng máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

 

Cách sử dụng máy chạy bộ cho người mới bắt đầu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh việc luyện tập không đúng kỹ thuật làm ảnh hưởng đến việc giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Chúng ta cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé

Nếu bạn đang sử dụng máy chạy bộ có tính năng gấp gọn, hãy chắc chắn rằng chạy bộ bài hoàn toàn nghiêng và khóa đúng vị trí. Máy chạy bộ gấp là trình tiết kiệm không gian tuyệt vời, nhưng bạn phải chắc chắn rằng máy chạy bộ được đặt đúng chỗ trước khi chạy hoặc đi bộ có thể gặp các vấn đề ngoài ý muốn. Ngoài ra, cho dù bạn có máy chạy bộ gấp hay không gấp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng máy nằm trên bề mặt ổn định và phẳng. Nếu bạn đang sử dụng máy chạy bộ trong nhà, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo máy không nằm ở bề mặt không bằng phẳng.

Sau khi ổn định máy chạy bộ, hãy kiểm tra xem khóa an toàn  đã được đặt đúng chỗ chưa. Nếu không có khóa an toàn, máy sẽ không khởi động. Vì vậy, trước khi bạn nghĩ rằng máy bị hỏng, hãy kiểm tra lại tính năng này. Một khi chìa khóa này được đưa ra, bạn gần như đã sẵn sàng để tập luyện! Tiếp theo, kiểm tra phím bắt đầu. Hầu hết các máy chạy bộ đều có phím Khởi động nhanh cho phép bạn chỉ cần khởi động máy chỉ bằng một nút bấm, nhưng nó phụ thuộc vào kiểu máy. Một gợi ý là đứng trên đường ray phụ của máy trước khi nhấn nút khởi động để bạn có thể xác định tốc độ khởi động của nó và sau đó lên máy chạy bộ một cách an toàn với tốc độ an toàn và thoải mái cho bạn.

Làm quen với bảng điều khiển và tay vịn cũng rất cần thiết. Tùy thuộc vào kiểu máy và nhãn hiệu của máy chạy bộ, các điều khiển có thể được đặt trực tiếp trên bàn điều khiển, được tích hợp vào cánh tay hoặc thậm chí được tích hợp với các điều khiển cảm biến chuyển động. Điều quan trọng là phải biết tốc độ, độ nghiêng và các điều khiển khác được đặt ở đâu trước khi bắt đầu bởi vì đây không phải là thứ bạn muốn dò dẫm khi đang chuyển động. Những thứ khác để làm quen với bạn là các tùy chọn giải trí (nếu bạn có chúng). Ví dụ: biết giắc cắm tai nghe và cổng âm thanh được đặt ở đâu và cách chúng hoạt động để bạn không bị rối với một đống dây và vật lộn để bắt đầu phát nhạc của bạn.

Có lẽ các nút quan trọng nhất cần tìm trước khi bắt đầu là phím dừng và quay số nhanh, để bạn có thể làm chậm hoặc dừng máy một cách an toàn nếu có điều gì đó xảy ra trong khi làm việc. Và một khi bạn đã sử dụng máy chạy bộ của mình một thời gian, bạn có thể thử tập luyện xen kẽ (biết điều khiển tốc độ và độ nghiêng sẽ rất quan trọng để thực hiện các thay đổi nhanh chóng và hiệu quả trong khi chuyển động). Nếu bạn là người mới bắt đầu, học cách sử dụng máy chạy bộ trước khi bắt đầu sẽ giúp trải nghiệm tập luyện của bạn thú vị hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ có được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chạy bộ tốt, đáng tin cậy để bắt đầu, hãy xem một số máy chạy bộ tốt nhất của chúng tô iđể tìm một trong những phù hợp với bạn. Đây đều là những cỗ máy mạnh mẽ, nhiều trong số đó là hoàn hảo cho một người mới bắt đầu với chế độ tập luyện trên máy chạy bộ.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *