Cách kiềm dầu và loại bỏ mụn đúng cách, bạn sẽ không để lại sẹo sau

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Chăm sóc da Làm đẹp

Cách kiềm dầu và loại bỏ mụn đúng cách, bạn sẽ không để lại sẹo sau

Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ và độ ẩm thay đổi, cơ thể con người cũng sẽ chuyển đổi khác nhau để phù hợp với thời tiết, làn da của bạn dễ bị chàm và nổi mụn, khi da bị mụn đa phần là do chăm sóc da không đủ sâu đủ sạch, thông thường, không những thế da còn bị sần có thể bị lột da. Mức độ dầu ở da cần được kiểm soát, hãy cùng tham khảo cách làm sạch da và loại bỏ mụn đúng cách, và học cách tránh để lại sẹo do mụn gây ra nhé.

Cách loại bỏ mụn đúng cách

  • Trị mụn

Mụn là vấn đề khiến nhiều người phải phiền lòng, để loại bỏ mụn, các “cô nàng có mụn” đã dùng hết nhiều phương pháp nhưng hiệu quả mang lại không rõ rệt. Theo như y học, cần phải kê đơn thuốc trị mụn phù hợp và tìm sản phẩm chuyên nghiệp, hiệu quả thì mới thực sự chiến thắng mụn. Mọi thứ thuốc hay kem hay sữa rửa mặt phải thực sự phù hợp với làn da thì da mới có thể hết mụn hiệu quả.

  • Làm sạch da nhẹ nhàng và kỹ lưỡng

Sử dụng nước ấm để làm sạch da mặt và chọn sữa rửa mặt có khả năng loại bỏ chất béo và làm sạch cao nhưng không có thành phần kích ứng. Nói chung, các sản phẩm xà phòng và sữa rửa mặt của Nhật Bản và Hàn Quốc quá kiềm. Các sản phẩm có tính kiềm dầu quá cao sẽ dễ gây kích ứng da hơn, việc rửa mặt quá kỹ sẽ làm da tăng tiết dầu. Là bước làm sạch chính của chăm sóc da hàng ngày: Sữa rửa mặt có thể làm sạch da mặt, loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn, làm tươi mới làn da, cải thiện độ cân bằng độ ẩm, chuẩn bị cho da hấp thụ các dưỡng chất trong quá trình chăm sóc tiếp theo. 

  • Chú ý dưỡng ẩm nhiều hơn

Điều quan trọng là chọn các sản phẩm dưỡng ẩm có khả năng dưỡng ẩm, không chứa dầu và không gây gánh nặng cho da. Không nên dùng phấn nước trong các dòng sản phẩm dành cho da mụn của nhiều hãng khác nhau, vì nhìn chung đều có thành phần kiềm dầu, sẽ khiến da khô hơn. Bao gồm nhiều loại thuốc bôi trị mụn thì da sẽ bị khô, càng khô da càng dầu. Do đó, việc dưỡng ẩm kép có thể bảo vệ da và giảm tiết bã nhờn.

  • Tẩy tế bào chết thường xuyên

Lớp sừng là mô ngoài cùng của da, và 28 ngày là chu kỳ trao đổi chất của lớp sừng ngoài cùng. Nếu lớp sừng không được trao đổi chất bình thường và trở nên dày, tuyến bã nhờn không thể thải ra ngoài bình thường, tạo điều kiện cho mụn xuất hiện.

Nguồn: https://infobookmarks.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *