Bạn có nằm trong nhóm người có nguy cơ thiếu máu cao

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Sức khỏe

Bạn có nằm trong nhóm người có nguy cơ thiếu máu cao

Thiếu máu là một hiện tượng gây ra rất nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe của chúng mình. Mình đã từng gặp phải hiện tượng này, ở mức độ khá nặng và từng phải nhập viện để điều trị. Khi mà cơ thể bạn chỉ ở mức độ thiếu máu nhẹ thì bạn khó lòng mà nhận viết được dấu hiệu một cách rõ ràng. 

Ban đầu mình cũng thế, thấy hơi mệt người thì cứ cho rằng là do công việc nhiều quá nên cơ thể mệt mỏi, thường xuyên bỏ lỡ những cơn đau đầu vì nghĩ là do stress. Cho đến một ngày, mình đang ở trong thang máy và loạng choạng đứng không vững, hai mắt mình mờ dần và mình gần như là ngất đi luôn. Khi tỉnh táo ở trong bệnh viện thì bác sĩ bảo là mình bị thiếu máu, cần nằm viện để theo dõi và chữa trị.máy chạy bộ điện

Để tránh gặp phải tình trạng nặng như mình thì các bạn cần hiểu hiểu rõ hơn về những triệu chứng của thiếu máu, để các bạn có thể tự xác định được rằng bạn có nằm trong nhóm người có nguy cơ thiếu máu cao hay không.

Thiếu máu có những triệu chứng như thế nào?

Bạn biết không, có khá là nhiều nguyên nhân dẫn đến thiếu máu, mà nhìn chung thì nguyên nhân chủ yếu là do thiếu sắt. Tình trạng bệnh của mình cũng là do thiếu sắt trong một thời gian dài. Lúc mình bị thiếu máu ở dạng nhẹ, mình thường xuyên cảm thấy bị đau đầu, cơ thể mệt mỏi và luôn bị mất năng lượng, mất tập trung

Mình cứ nghĩ là do mình bị stress với công việc nên mình chủ quan không đi khám. Và từ đó, bệnh thiếu máu của mình nó trở nặng hơn, mặt mình tái nhợt, dù có cố gắng trang điểm lên thì trông cũng vẫn rất suy nhược, không có thần sắc, lúc nào chân tay cũng bị lạnh dù trời đang rất nóng.

Với tất cả những triệu chứng trên, mình vẫn chưa sợ lắm và vẫn chưa chịu đi khám đâu. Chỉ đến khi gần như ngất xỉu trong thang máy thì mình mới tỉnh ra, mới chịu nghe ý kiến và lời khuyên của bác sĩ. Sau những triệu chứng mà mình chia sẻ, bạn thấy bạn có nằm trong nhóm người có nguy cơ thiếu máu cao không? Nếu có, hãy tiếp tục đọc hết bài viết để biết được cách giải quyết của mình nhé

Nên làm gì khi bị thiếu máu

Việc đầu tiên mình làm đó là đi đến bệnh viện. Mình được bác sĩ cho làm các xét nghiệm lâm sàng để kiểm tra tình trạng hiện tại của cơ thể. Không chỉ kê đơn thuốc, bác sĩ còn cho mình những lời khuyên hữu ích liên quan đến tập luyện và ăn uống để cải thiện tình hình. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn được bạn có nằm trong nhóm người có nguy cơ thiếu máu cao hay không thì hãy đến bệnh viện ngay nhé. Việc nhận được lời khuyên từ những người có chuyên môn vẫn tốt hơn hết đúng không nào?

Trong thời gian bị bệnh, mình có tìm hiểu những thực đơn dinh dưỡng hợp lý trên website tập đoàn thể thao Elipsport cũng như tham khảo lời khuyên của bác sĩ. Sau đó, mình đã chọn ăn những món có tác tác dụng ngăn ngừa cơ thể bị thiếu máu do sắt như động vật có vỏ, các loại hạt và đậu, thịt gà và bông cải xanh. Theo trải nghiệm của mình thì đây đều là những món ăn quen thuộc, nhưng lại giúp cho tình trạng bệnh của mình tốt hơn trông thấy đó.

Sau một tuần nằm trong bệnh viện và 3 tháng kiên trì tự dưỡng bệnh tại nhà thì hiện tại, sức khỏe của mình đang rất ổn luôn. Mình còn tập thêm yoga để giữ cho cơ thể luôn được khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng nữa đấy. Bạn hãy rút kinh nghiệm từ mình nhé, nếu cảm thấy mệt mỏi, đau đầu thường xuyên thì hãy đến ngay bệnh viện, để được kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm người có nguy cơ thiếu máu cao hay không nha.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://infobookmarks.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *