Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Sức khỏe mẹ và bé

Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy

Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy ? Canxi rất quan trọng trong thời kỳ mang thai để đảm bảo sự phát triển thích hợp của răng và xương của em bé.

 Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy ? Canxi rất cần thiết cho dù bạn có đang mang thai hay không, nhưng đối với những người sắp làm mẹ, nó đặc biệt quan trọng. Khoáng chất toàn sao này không chỉ giúp xây dựng hệ xương của trẻ mà còn giúp duy trì sức khỏe hệ xương của bạn. Điều đó rất quan trọng, vì nếu bạn không tiêu thụ đủ canxi cho thai nhi đang lớn, cơ thể bạn sẽ cạn kiệt nguồn dự trữ của chính nó –  khiến bạn có nguy cơ cao bị mất xương khi mang thai và làm tăng nguy cơ loãng xương sau này. Vậy bà bầu nên bổ sung canxi từ tháng mấy thì tốt cho thai nhi ? Bổ sung lượng bao nhiêu thì phù hợp ?

Bà bầu mấy tháng thì uống canxi ?

Mẹ bầu có thể bắt đầu bổ sung canxi sau khi thai đủ 3 tháng, vì lúc này xương của thai nhi bắt đầu phát triển và lượng canxi cần thiết tăng lên. 3-7 tháng của thai kỳ, giá trị tham chiếu bổ sung canxi hàng ngày là 1000 mg, bao gồm các loại thực phẩm khác nhau, sau khi mang thai được 7 tháng, nên bổ sung 1500 mg canxi mỗi ngày.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, bốn, năm, sáu và ba tháng, cần 1.000 mg mỗi ngày. Vì răng và xương của thai nhi bắt đầu phát triển trong giai đoạn này, nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai tăng thêm 200 mg. Nhu cầu canxi là 1200-1500 mg, thời kỳ này là thời kỳ cuối cùng của quá trình canxi hóa răng và xương của thai nhi, nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai tăng 400-700 mg, gần gấp đôi, lượng canxi trong khẩu phần ăn cũng tăng Khoảng 400 mg, cộng với nửa cữ sữa chứa 250mg, tức là ít nhất 550 mg canxi, vì vậy cần uống thêm viên canxi để đạt đủ lượng cần thiết hàng ngày, có lợi cho quá trình canxi hóa răng và xương của thai nhi.

Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy
Bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy

Canxi nên được bổ sung theo từng giai đoạn trong thai kỳ

Thời kỳ đầu mang thai:

Tam cá nguyệt đầu tiên là giai đoạn 1-3 của thai kỳ, giai đoạn này mẹ bầu không cần bổ sung canxi đặc biệt, việc bổ sung canxi từ chế độ ăn uống có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi của bản thân và thai nhi. Ngoài ra, nên phơi nắng nhiều hơn để tăng tổng hợp và chuyển hóa vitamin D, giúp quá trình hấp thụ canxi của cơ thể diễn ra tốt hơn.

Tam cá nguyệt thứ hai:

Tam cá nguyệt thứ 2 là tháng thứ 4-6 của thai kỳ, giai đoạn này lượng canxi tiêu chuẩn hàng ngày cho bà bầu là 1000mg, nói chung thức ăn nạp vào cơ thể không đủ để đạt được lượng này nên mẹ bầu có thể bắt đầu bổ sung canxi. Đồng thời ra nắng nhiều để thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi.

Tam ​​cá nguyệt thứ ba:

Lượng canxi tiêu chuẩn hàng ngày được tăng lên 1200mg, ngoài việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi hàng ngày, mẹ bầu vẫn phải tiếp tục bổ sung canxi để đạt được lượng canxi cần thiết. Vì vậy, Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc khuyến cáo phụ nữ bắt đầu từ tuần thứ 14 của thai kỳ nên bổ sung 600mg canxi đường uống mỗi ngày để bổ sung cho cả thai kỳ.

Cách bổ sung canxi nhanh chóng cho bà bầu

Lấy canxi riêng

Nói chung, khi ăn viên canxi mẹ bầu nên chọn liều lượng viên canxi nhỏ nhất và uống nhiều lần trong ngày, chẳng hạn như ba bốn lần một ngày sẽ có lợi cho việc hấp thu hơn.

Cũng như vậy, nếu là 500ml sữa thì hầu hết mọi người không thể uống hết một lúc, tốt nhất nên uống làm 3 lần, ví dụ như bữa phụ sau bữa ăn hoặc trà chiều thì hiệu quả bổ sung canxi này càng tốt.

Bổ sung canxi tốt hơn trước khi đi ngủ và giữa các bữa ăn

Nhiều mẹ bầu biết uống sữa trước khi đi ngủ có tác dụng bổ sung canxi, nồng độ canxi trong máu thấp nhất vào nửa cuối đêm và sáng là thích hợp nhất để bổ sung canxi và dễ hấp thu canxi. Nhưng bạn nên biết nếu là viên canxi thì nên uống giữa các bữa ăn là tốt nhất, vì rau nói chung chứa một lượng lớn axit oxalic và axit phytic, dễ kết hợp với canxi và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi. Và chuyển sang uống canxi giữa các bữa ăn có thể tránh được vấn đề này.

Khuyến nghị bổ sung canxi khi mang thai

Có nhiều loại thực phẩm bạn có thể ăn để bổ sung canxi khi mang thai, bao gồm sữa, thịt nạc và tôm. Ngoài ra, cá biển chứa nhiều DHA và canxi, nên ăn nhiều cá biển khi mang thai, 3-5 lần / tuần, nhất là trong 3 tháng đầu. Phụ nữ mang thai cần chú ý chọn các phương pháp nấu ăn nhạt, như luộc hoặc hấp, nhưng tránh ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao hơn.

Nguồn: https://infobookmarks.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *