Ấn đường là gì? Các hình dạng của ấn đường

Máy chạy bộ Bình Thuận

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ tại Bình Thuận

Ấn đường là gì
Dinh dưỡng khỏe

Ấn đường là gì? Các hình dạng của ấn đường

Huyệt ấn có tên khoa học là  acupoints, chủ yếu dùng để chỉ các vị trí đặc biệt trên đường kinh mạch của cơ thể con người, trong y học cổ truyền có thể dùng để châm cứu hoặc xoa bóp. Đặc biệt huyệt ấn nói chung và huyệt ấn đường nói riêng có thể kích thích các kinh mạch tương ứng để điều trị bệnh. Vậy huyệt ấn đường là gì? Hãy cùng mình đi vào bài để tìm hiểu hơn nhé!
Xem thêm chủ đề về sức khỏe

Huyệt ấn đường là gì?

Ấn đường là gì

Huyệt ấn đường là huyệt có vị trí nằm ở giữa hai đầu lông mày và trên sống mũi. Chỗ trung tâm bộ mặt, cho thấy sự quan trọng của huyệt ấn đường, khi bị tác động mạnh vào huyệt ấn đường sẽ gây ảnh hưởng chết người. Tuy nhiên vị huyệt này dùng các phương pháp châm cứu hay xóa bóp thì lại giúp ích cho con người rất nhiều về phần đầu như giảm đau đầu, thông mũi,…. 

Ngoài ra, ấn đường còn có công dụng về xem bói tướng vì nó được cho là một trong 12 cung tướng mặt. Theo cổ truyền của Đông á, quan sát ấn đường có thể cho ta biết được cát hung, tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe,… của một con người.
Xem thêm chủ đề về sức khỏe

Các hình dạng của ấn đường

Vì có thể dự đoán được nhân tướng học nên ấn đường của mỗi người sẽ kháu nhau. Cụ thể như:

Ấn đường lõm 

Ấn đường lõm là ấn đường không đầy đặn, bị lõm sâu vào, cho thấy người này gia cảnh khổ cực, khó khăn, khó có cơ hội làm giàu và có một cuộc sống thoải mái. Còn phụ thuộc vào đường vân, nếu bị  đường vân xấu thì sẽ áp chế vận khí của vợ hoặc chồng và khiến người đó khó làm ăn. 

Ấn đường lồi 

Ấn đường lồi thì ngược với ấn đường lõm, phần thịt ở ấn đường sẽ đầy và nổi rõ lên. người có ấn đường lồi là người khá mạnh mẽ, có thể thích nghi và ứng biến trong bất kỳ hoàn cảnh.
Xem thêm chủ đề về sức khỏe

Ngoài Ra, người này sẽ mong muốn một cuộc sống tự lập, tự tại hơn là dựa dẫm và gò bó vào người khác vì tự chủ là bản năng bẩm sinh của người này. Đặc biệt, Những tài năng đặc biệt, tính tình lương thiện, thông minh và một sức khỏe tốt cũng không thiếu ở người này. 

Ấn đường rộng

Ấn đường là gì

Ấn đường rộng là người có ấn đường bằng hai ngón tay và  được cho là ngiời có quý tướng. Người này sẽ luôn có vận số tốt, gặp nhiều may mắn và không thiếu quý nhân phù trợ. Mang cảm giác an toàn và tin tưởng tới với mọi giới xung quanh. Ngoài ra, người ấn đường rộng này còn biểu hiện cho tính cách chân thành,  cởi mở. 

Không những thế, Họ có tấm lòng bao dung, rộng lượng, nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ mọi người và có tinh thần trách nhiệm cao. Chính vì vậy, trong mọi mối quan hệ họ rất được tôn trọng và chào đón. 

Ấn đường hẹp

Trái ngược với người có ấn đường rộng, người có ấn đường hẹp có tính cách rất hẹp hòi,  ích kỷ . Và trong những mối quan hệ, người này chỉ biết quan tâm đến lợi ích của bản thân mà không suy nghĩ cho người khác.
Xem thêm chủ đề về sức khỏe

Vì thê, người này luôn có lối tư duy thiển cận, luôn làm mọi vấn đề theo cách tiêu cực và cuối cùng thì chỉ làm mọi chuyện thất bại. Con đường sự nghiệp bị nhạt đi, khó có thể tốt lên. Thường hay chấp nhặt mọi chuyện với người khác cũng là tính cách của họ, nên có rất ít những mối quan hệ tốt.

Sau bài viết, chắc hẳn các bạn đã biết về huyệt ấn đường là gì, và hiểu sơ về tính cách cũng sự sự nghiệp của nhiều dạng huyệt ấn đường khác nhau ở cơ thể con người. Mình sẽ cố gắng giúp các bạn hiểu thêm nhiều vấn đề về huyệt ấn đường vào các bài sau!

Nguồn: https://infobookmarks.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *